Tàu hỏa hất tung 7 con voi

Tin mới

14/11/2013 19:02

(NLĐO) – Một tàu hỏa chở khách đã đâm vào đàn voi đang băng qua đường ray ở miền Đông Ấn Độ, làm chết 7 con.

Tai nạn xảy ra lúc hoàng hôn ngày 13-11 (giờ địa phương). Đoàn tàu đang chạy với tốc độ 80 km/giờ qua khu rừng Chapramari thì đâm phải đàn voi khoảng 40 con.
 
Các nhân chứng cho biết sau tai nạn, đàn voi tản đi nhưng sau đó quay lại đường ray và đứng cho đến khi kiểm lâm cùng công nhân đường sắt lùa chúng đi.
 

Một con voi bị tàu hỏa tông chết tháng 12-2012 ở Ấn Độ - Ảnh Reuters
 
Ông Hiten Burman, Bộ trưởng Lâm nghiệp bang Tây Bengal, cho biết trong số 7 con voi bị tông chết có 2 con voi con. 10 con khác trong đàn bị thương nặng và có khả năng mất mạng. Đây là vụ tai nạn làm chết voi rừng tồi tệ nhất trong thời gian gần đây.
 
Ông Burman từng yêu cầu cơ quan đường sắt phải giảm tốc độ của tàu hỏa khi đi qua khu vực có nhiều đàn voi sinh sống thuộc huyện Jalpaiguri, cách thủ phủ Kolkata của bang 670 km. Tuy nhiên, đơn vị này phớt lờ đề nghị trên.
 
"Thật là mỉa mai khi voi bị tàu hỏa tông chết ở Bengal bởi lẽ nó được công nhận là di sản động vật ở Ấn Độ. Thậm chí, ngành đường sắt Ấn Độ còn lấy voi con làm linh vật" - ông Animesh Basu, điều phối viên của Quỹ bảo vệ thiên nhiên Himalaya, châm biếm.
 
Hàng chục con voi đã chết trong những năm gần đây do bị tàu hỏa đâm phải ở các khu rừng và vườn quốc gia Ấn Độ. Trong tháng 12-2012, bang Orissa ghi nhận một trường hợp 5 con voi bị tông chết. Còn tại Bengal, ít nhất 50 con voi đã chết trong các vụ tai nạn thảm khốc từ năm 2004 đến nay.
 
Hiện nay, số lượng voi hoang dã của Ấn Độ ước tính vào khoảng 26.000 con.
P.Nghĩa (Theo ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất