Tỉ phú Nga chết do treo cổ

Tin mới

26/03/2013 09:02

(NLĐO) - Khám nghiệm tử thi cho thấy tỉ phú Boris Berezovsky, một trong những tài phiệt nổi tiếng một thời ở Nga, "chết do treo cổ" trong phòng tắm.

Hôm 23-3, tỉ phú 67 tuổi này được nhân viên phát hiện chết trong phòng tắm bị khóa từ bên trong tại dinh thự ở Berkshire. Theo cảnh sát Anh, kiểm tra hiện trường không phát hiện dấu vết về một vụ ẩu đả, còn các xét nghiệm trên thi thể ông Boris Berezovsky đang được tiến hành. “Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân gây ra cái chết của ông Berezovsky là do treo cổ”, cảnh sát khu vực Thames Valley nói.
 
Cảnh sát hiện không bình luận về bất kỳ thứ gì tìm thấy trong khu dinh thự. Ảnh: ITV


Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân gây ra cái chết của ông Berezovsky là do treo cổ.
Ảnh: REUTES

Trước đó, cảnh sát cho biết không có chứng cứ về sự dính líu của “bên thứ 3” đến cái chết của ông Berezovsky. Ngoài ra, kết quả của các cuộc điều tra thêm về chất độc, mô học có thể được công bố trong nhiều tuần tới. Nhiều cảnh sát hình sự cũng tiến hành kiểm tra pháp y tại khu nhà và việc này dự kiến kéo dài vài ngày.
 
Theo quan chức cảnh sát Kevin Brown, “hiện trường sẽ bị phong tỏa cho đến khi công việc điều tra hoàn thành. Trong khi việc điều tra đang tiếp tục, cảnh sát sẽ không bình luận về bất kỳ thứ gì tìm thấy trong khu dinh thự”.
 
Vợ cũ của ông Berezovsky tên Galina nói với bạn bè rằng một chiếc khăn quàng cổ được tìm thấy bên cạnh xác của ông. 

Trước đó, một số cộng sự suy đoán rằng ông Berezovsky có thể tự sát vì bị trầm cảm do mất 6 tỉ USD trong vụ kiện ầm ĩ năm ngoái với tỉ phú người Nga khác là ông Roman Abramovich. Tỉ phú Berezovsky từng sống sót qua nhiều âm mưu ám sát, trong đó có một vụ đánh bom giết chết tài xế của ông.
H.Bình (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất