Tìm thấy “thư trên thuyền” của nghi phạm Boston

Tin mới

17/05/2013 08:08

(NLĐO) – Trong lúc ẩn náu trên chiếc thuyền của một người dân ở Watertown (Boston, bang Massachusetts – Mỹ), Dzhokhar Tsarnaev đã viết một “lá thư” nhận trách nhiệm các vụ đánh bom tại giải marathon Boston.

Nghi phạm 19 tuổi đã viết vài dòng lên vách cabin của chiếc thuyền mà y trốn trong cơn nguy kịch. Theo “lá thư”, các vụ đánh bom là đòn trừng phạt dành cho các cuộc chiến của Mỹ ở Iraq và Afghanistan và các nạn nhân là "những thiệt hại cần phải có”, giống như các tin đồ Hồi giáo đã thiệt mạng trong các cuộc chiến mà Mỹ dẫn đầu.
 
“Khi các ngươi tấn công một người Hồi giáo, tức là các người tấn công mọi tín đồ Hồi giáo” - Dzhokhar viết.  
 

"Lá thư" được viết trên vách cabin con thuyền mà Dzhokhar Tsarnaev ẩn náu. Ảnh: CBS
 
Ảnh: CBS
 
Dzhokhar còn viết rằng anh trai y là kẻ “tử vì đạo” và sẽ sớm được lên thiên đường. Y cũng mong muốn nhanh chóng được gặp lại anh trai nơi đó. 
 
“Lá thư” này có thể sẽ được cắt khỏi chiếc thuyền để đem ra tòa làm bằng chứng, theo một nguồn tin ẩn danh nói với tờ New York Times.
 
Đài CBS News, phương tiện truyền thông đầu tiên đưa tin về “lá thư” hôm 16-5, cho hay những nội dung trên tương tự với lời khai của Dzhokhar khi y bị thẩm vấn trên bệnh viện và có thể xem là chứng cứ quan trọng để xác định động cơ gây án.
 
Hiện Dzhokhar ở trong một bệnh viện nhà tù và có thể đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội sử dụng vũ khí gây chết người hàng loạt. 
 
Dzhokhar bị bắt sau một cuộc truy lùng gắt gao ở Watertown hôm 19-4. Anh trai y, Tamerlan Tsarnaev, chết trong lúc đọ súng với cảnh sát trước đó. Anh em nhà Tsarnaev bị xem là nghi phạm chính của các vụ đánh bom làm chết 3 người và bị thương 264 người vào ngày 15-4.
 
Dzhokhar Tsarnaev muốn hội ngộ với anh trai ở thiên đường. Ảnh: FBI
 
Hải Ngọc (Theo CBS, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất