Tòa hoãn xử vì "anh Hai" Khmer Đỏ nhập viện

Tin mới

15/01/2013 09:49

(NLĐO) - Phiên xét xử tội ác chiến tranh dưới thời Khmer Đỏ hôm 14-1 đã tạm hoãn vì 1 trong 3 bị cáo là "anh Hai" Nuon Chea, 86 tuổi, phải nhập viện vào cuối tuần trước.

Theo báo cáo y tế được đọc tại tòa, Nuon Chea đã gặp những vấn đề về sức khỏe và các bác sĩ cần từ 4 - 7 ngày để theo dõi tình hình.
 
Người phát ngôn tòa án Neth Pheaktra thông báo thêm rằng Nuon Chea đang được điều trị viêm phế quản cấp tại Bệnh viện Hữu nghị Khmer – Liên Xô ở Phnom Penh – Campuchia, nhưng “không thể tiết lộ mức độ nghiêm trọng của sức khỏe Nuon Chea”. Trong khi đó, luật sư của Nuon Chea cho biết ông này “mệt mỏi và yếu dần” vì mắc quá nhiều bệnh.
 

Các bác sĩ cần từ 4 đến 7 ngày để theo dõi tình hình ông Nuon Chea. Ảnh: EPA

Sự việc này làm dấy lên những lo ngại về tiến trình xét xử của phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh dưới thời Khmer Đỏ có thể không bao giờ hoàn tất đối với Noun Chea và 2 nhân vật cấp cao khác vì cả ba người này đều đã tuổi cao sức yếu.
 
Những nhân vật này đang phải hầu tòa với cáo buộc phạm tội ác chiến tranh và diệt chủng, làm khoảng 2 triệu người Campuchia bị chết trong giai đoạn 1975- 1979.

Trước đây, tháng 9-2012, Tòa án về tội ác chiến tranh ở Campuchia đã ra lệnh trả tự do cho bị cáo Ieng Thirith, Bộ trưởng Xã hội dưới chế độ Khmer Đỏ, vì bà này không đủ sức khỏe để ra tòa.
H.Bình (Theo VOA, CNN, The Nation)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất