Tổng thống Assad: “Tôi sẽ sống và chết ở Syria”

Tin mới

09/11/2012 10:29

(NLĐO) - Tổng thống Bashar al-Assad của Syria nói rằng ông nhất quyết “sống và chết” ở Syria, đồng thời cảnh báo sự can thiệp quân sự của phương Tây sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình Russia Today, ông Assad nói rằng bất cứ sự can thiệp nào cũng sẽ gây ra hiệu ứng domino, ảnh hưởng tới phần còn lại của thế giới, “từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương”. Nếu Syria bị quân đội nước ngoài tấn công, phần còn lại của thế giới “phải trả giá đắt”. “Tôi không nghĩ phương Tây đi đầu trong xu hướng này, nhưng nếu họ làm như vậy, không ai có thể lường trước hậu quả” - ông Assad nói. Hơn nữa, ông khẳng định mình “không phải là con rối, cũng không là sản phẩm do phương Tây tạo ra và sẽ sống chết ở Syria”.
 

Tổng thống Bashar al-Assad tại phỏng vấn của đài truyền hình Russia Today (Ảnh: AP)
 
Đoạn trích của cuộc phỏng vấn đã được đăng tải trên website của đài truyền hình hôm 8-11. Trong đoạn phỏng vấn trên, vị tổng thống 47 tuổi mặc một bộ complet màu xám nhạt, đeo cà-vạt, vừa đi vừa nói chuyện với phóng viên. Hiện chưa rõ cuộc phỏng vấn diễn ra tại đâu và vào lúc nào. Cách đây không lâu, Thủ tướng Anh David Cameron gợi ý rằng ông Assad có thể an toàn rời khỏi Syria nếu điều đó chấm dứt cuộc nội chiến ở Syria. Trong khi đó, các thành viên của phe đối lập Syria đang thảo luận tại Qatar về một kế hoạch nhằm lập ra một hội đồng qui tụ các chiến binh nổi dậy và những nhân vật chính trị tìm cách lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad.
H.Bình (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất