Tổng thống Mauritania bị quân đội bắn

Tin mới

14/10/2012 09:57

(NLĐO) – Mohamed Ould Abdel Aziz-Tổng thống Cộng hòa Hồi giáo Mauritania đã bị thương nhẹ ngày 13-10 sau khi một đơn vị quân đội vô tình bắn xe của ông.

Theo Bộ trưởng Truyền thông Hamdi Ould Mahjoub thì ngay khi “tai nạn” trên xảy ra, ông Abdel Aziz lập tức được đưa đến bệnh viện quân đội ở thủ đô Nouakchott.
 

Ông Mohamed Ould Abdel Aziz-Tổng thống Cộng hòa Hồi giáo Mauritania. Ảnh: Reuters

“Vụ nổ súng xảy ra khi đoàn xe tổng thống trên đường về Nouakchott. Đơn vị quân đội không nhận ra đoàn xe tổng thống. Tổng thống chỉ bị thương nhẹ và không đe dọa tính mạng” – ông Hamdi Ould Mahjoub nói trên truyền hình quốc gia.

Ông Abdelaziz, 55 tuổi, được bầu làm tổng thống năm 2009, một năm sau khi ông nắm quyền trong cuộc đảo chính. Theo một nhân chứng của Reuters thì hiện đội bảo vệ tổng thống đã chặn các đường đến bệnh viện nhưng lại không xuất hiện quanh dinh tổng thống và các văn phòng chính phủ khác.

Cộng hòa Hồi giáo Mauritanie là một quốc gia Tây Phi. Ông Abdel Aziz phải đối mặt với một số cuộc biểu tình phản ánh tham nhũng gây ra khủng hoảng lương thực thời gian gần đây.
M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất