Tổng thống Nga tung chiêu "độc" quảng bá Olympic Sochi

Tin mới

05/02/2014 09:01

(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thăm một khu bảo tồn động vật hoang dã ở thành phố Sochi hôm 4-2 và không ngần ngại chơi đùa với một chú báo Ba Tư ngay trong lồng của nó.

Chuyến thăm của ông Putin nhằm kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ loài báo quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng. Một công đôi chuyện, hành động của vị tổng thống mê cảm giác mạnh cũng giúp quảng bá thế vận hội mùa đông sắp diễn ra ở Sochi vào ngày 7-2.

Tự mình cầm lái một chiếc SUV cùng với hai quan chức Ủy ban Olympic quốc tế tới khu bảo tồn, ông Putin tiếp tục chứng tỏ hình ảnh của một chính khách mạnh mẽ và đáng tin cậy.

 

 

 

Tổng thống Putin xoa đầu con báo tuyết. Ảnh: AP
Tổng thống Putin xoa đầu con báo tuyết. Ảnh: AP

 

Nhà lãnh đạo Nga mạo hiểm bước vào chuồng báo, để nó nằm trên đầu gối và xoa đầu âu yếm. “Chúng tôi mến nhau” – vị tổng thống hài hước chia sẻ và cho biết thêm: "Chúng tôi quyết định khôi phục loài báo Ba Tư vì thế vận hội. Hay là nói thế này, vì thế vận hội mà chúng tôi hồi sinh vài phần của tự nhiên đã bị hủy hoại".

Vườn quốc gia Sochi đang nuôi dưỡng và nhân giống nhiều cá thể báo Ba Tư. Vào năm tới, một số báo con sẽ được chuyển đến miền Nam nước Nga, nơi chúng đã bị tuyệt chủng từ năm 1970 để khôi phục giống loài.

Báo Ba Tư cũng là một trong ba linh vật tại Thế vận hội Sochi, cùng với gấu Bắc Cực và thỏ rừng.

 

Nguồn: YouTube/RT

 

Trong cuộc họp với Ủy ban Olympic quốc tế sau đó cùng ngày, ông Putin không đề cập đến các vấn đề khó khăn trước thềm thế vận hội. Nhưng ông nhấn mạnh Nga đã nỗ lực tối đa để tổ chức Olympic Sochi.

Để đầu tư cho các cơ sở thể thao và hạ tầng giao thông phục vụ thế vận hội, tổng thống Nga đã mở toang ngân khố Điện Kremlin, rót số tiền hỗ trợ kỷ lục 51 tỉ USD vào thành phố nghỉ mát bên bờ biển Đen.

P.Nghĩa (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất