Tổng thống Putin đọc thông điệp liên bang "khác biệt"

Tin mới

01/12/2016 15:58

(NLĐO) - Vào lúc 12 giờ (giờ địa phương, 16 giờ Việt Nam) ngày 1-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc thông điệp liên bang trước lưỡng viện quốc hội.


Tổng thống Nga Vladimir Pution. Ảnh: AP

Tổng thống Nga Vladimir Pution. Ảnh: AP

Đây là thông điệp liên bang lần thứ 13 của ông Putin và là thông điệp thứ 23 trong lịch sử Nga.

Sự kiện này luôn thu hút sự tham gia của đông đảo truyền thông trong nước và quốc tế. Năm ngoái, hơn 500 phóng viên đã tham dự buổi đọc thông điệp liên bang của ông Putin.

Trước thềm sự kiện này, người phát ngôn tổng thống, ông Dmitry Peskov, nhận định đây sẽ là thông điệp liên bang rất "khác biệt".

“Năm nay, thông điệp liên bang hoàn toàn khác biệt về nội dung, dù vẫn giữ phong cách của ông Putin” - ông Peskov hé lộ.

Trong các thông điệp trước đó, ông Putin thường tập trung vào những vấn đề đối nội quan trọng nhất, nhưng cũng không quên chính sách đối ngoại.

Lần này, ông Andrey Isaev, nghị sĩ thuộc Đảng nước Nga thống nhất, cho rằng ông Putin sẽ đặt trọng tâm vào vấn đề làm thế nào để vượt qua khủng hoảng tài chính và phát triển kinh tế đất nước.

Trong khi đó, ông Vladimir Dzhabarov, Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện), nhận định thông điệp liên bang sẽ đề cập đến chính sách của Nga với Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), trong đó có những bình luận và gợi ý về sự hợp tác mang tính xây dựng với các đối tác phương Tây.

Xem trực tiếp thông điệp liên bang của ông Putin dưới đây

Nguồn: RT

P.Võ (Theo RT, TASS)