Tổng thống Ý nổi giận với ông Berlusconi

Tin mới

01/10/2013 14:33

(NLĐO) - Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi hôm 30-9 trở thành trung tâm của một cơn bão mới sau khi cuộc gọi điện thoại có những lời bình phẩm về Tổng thống Giorgio Napolitano của ông bị phát sóng trên truyền hình, khiến tổng thống “nổi cơn thịnh nộ”.

Chương trình thời sự trên kênh truyền hình La 7 phát sóng một đoạn ghi âm trong đó ông Berlusconi tiết lộ ông được thông báo rằng Tổng thống Napolitano đã gây sức ép cho tòa án để ra phán quyết bất lợi cho đế chế truyền thông của cựu thủ tướng. 

Trước việc này, vị tổng thống 88 tuổi gọi những gì ông Berlusconi nói “chỉ đơn giản là một điều mê sảng khác nữa, hết sức thô tục và vu khống người đứng đầu nhà nước”. Trong khi đó, luật sư của ông Berlusconi - ông Niccolo Ghedini - cho biết quyết định phát sóng các cuộc trao đổi qua điện thoại “vi phạm hiến pháp”. Người phát ngôn của ông Berlusconi không có bình luận gì.
 

Ông Berlusconi đang phải đối mặt với bất đồng chính kiến trong nội bộ đảng Nhân dân Tự do.
Ảnh: REUTERS
 
Bên cạnh vụ lùm xùm gây thêm căng thẳng với tổng thống, ông Berlusconi đang phải đối mặt với bất đồng chính kiến trong nội bộ đảng Nhân dân Tự do (PDL), làm phức tạp thêm kế hoạch hạ bệ chính phủ liên minh của Thủ tướng Enrico Letta. Dự kiến vào ngày 3-10, Thủ tướng Letta sẽ ra trước Quốc hội để tìm kiếm sự ủng hộ đối với một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm, khởi đầu cho cuộc chạy đua giữa các đảng phái chính trị ở Ý.

Ngay cả khi ông Letta trụ vững sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm thì triển vọng duy trì tình hình ổn định ở Ý vẫn mong manh hơn bao giờ hết, bởi lẽ thủ tướng sẽ phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ hơn từ ông Berlusconi với sự hậu thuẫn của đế chế truyền thông.
H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất