Trung Quốc: “Hố tử thần” nuốt chửng 5 cửa hàng

Tin mới

30/01/2013 11:36

(NLĐO) - Người dân tại quận Liwan, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vừa chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng khi một “hố tử thần” há miệng gần công trình xây dựng hầm tàu điện ngầm và nuốt chửng 5 cửa hàng cùng một nửa tòa nhà.

Theo tờ Metro của Quảng Châu, hơn 4 giờ chiều 28-1, các công nhân xây dựng nhận thấy đất ở khu vực gần công trình lún xuống nên đã nhanh chóng rời đi. Trong chốc lát, “hố tử thần” khổng lồ với diện tích 300 m², sâu 9 m đã nuốt trọn 5 cửa hàng và xé toạc một nửa tòa nhà gần đó.
 
Khoảng 8 giờ tối, các nhân viên cứu hộ đã có mặt và lấp đầy bê tông vào khu vực sụt lún để khắc phục sự cố. “Hố tử thần” gây hư hại đến cáp điện ngầm khiến 3.000 hộ gia đình ở khu vực này sống trong cảnh mất điện. Hiện vẫn chưa có thông báo cụ thể về số thương vong.
 
Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và sơ tán người dân sống trong các tòa nhà gần đó. Cách “hố tử thần” 30 m, người ta vẫn có thể ngửi thấy mùi khí gas bốc lên và nghe thấy những tiếng động giống như mặt đất đang tiếp tục rạn nứt và sụt xuống.
 
Đây không phải là lần đầu tiên “hố tử thần” xuất hiện gây hư hại đường xá, nhà cửa ở Trung Quốc. Gần đây nhất, một con đường bị sụt lún ở tỉnh Quảng Tây và một cống thoát nước ở Bắc Kinh bị vỡ do “hố tử thần”.
 
Một số hình ảnh của “hố tử thần" khổng lồ. Ảnh:Shanghaiist
 
 

Hố tử thần nuốt trọn 5 cửa hàng và kéo theo 1 nửa tòa nhà bên cạnh
 
Cảnh sát đã có mặt và phong tỏa hiện trường
 
 
3.000 hộ dân ở đây hiện sống trong cảnh mất điện
 

 Các nhân viên cứu hộ đã lấp đầy bê tông vào hố để khắc phục sự cố
Xuân Mai (Theo The Nanfang, Global Voice, Sina)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất