Tướng Allen được minh oan nhưng vẫn lận đận

Tin mới

23/01/2013 10:33

(NLĐO) – Một cuộc điều tra của Lầu Năm Góc đã minh oan cho Tướng John Allen, tư lệnh quân đội Mỹ ở Afghanistan, về hành vi trao đổi thư điện tử với một phụ nữ có dính líu đến xì-căng-đan tình ái của cựu Giám đốc CIA David Petraeus.

Thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ George Little cho biết Bộ trưởng Leon Panetta đã được thông báo về kết luận của tổng thanh tra Lầu Năm Góc. Ông Little nói: “Bộ trưởng hài lòng khi biết rằng cuộc điều tra xác định các cáo buộc Tướng Allen đã có hành vi sai trái là không có thật”. Đồng thời, ông cho biết bộ trưởng Panetta hoàn toàn tin tưởng vào tài lãnh đạo của Tướng Allen.

Thiếu tá David Nevers, người phát ngôn của Tướng Allen, chưa đưa ra bình luận gì về thông tin ông này được minh oan.
 
Tướng John Allen và cô Jill Kelley. Ảnh: ABC NEWS
 
Tháng 11-2012, trong quá trình điều tra các thư điện tử trao đổi giữa ông Petraeus và cô nhân tình Paula Broadwell, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phát hiện hàng ngàn bức thư điện tử giữa Tướng Allen và cô Jill Kelley, người phụ nữ đã bị cô Broadwell gửi thư điện tử đe dọa.
 
Vào thời điểm đó, các giới chức cho biết khoảng 20.000 - 30.000 trang thư điện tử và các tài liệu "đáng ngờ" được trao đổi giữa Tướng Allen với cô Kelley trong khoảng thời gian 2010-2012. Tuy nhiên, không một bức thư điện tử nào được công bố.
 
Vì việc này mà Tướng Allen bị hoãn chỉ định làm vị tư lệnh các lực lượng NATO ở châu Âu. Tuy đã được minh oan nhưng đến ngày 22-1, Nhà Trắng vẫn chưa quyết định có tiếp tục xúc tiến việc bổ nhiệm này hay không.
 
Trong khi đó, người kế nhiệm Tướng Allen ở Kabul, Tướng Joseph Dunford, đã được Thượng viện Mỹ xác nhận và dự kiến sẽ nhận lãnh nhiệm vụ vào ngày 10-2 tới.
Lục San (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất