74 công nhân bị ngộ độc sau khi ăn chay

Tin mới

27/11/2012 18:56

(NLĐO) - Khoảng 12 giờ 30 ngày 27-11, tại Công ty TNHH giày Uy Việt (KCN Đông Xuyên, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Ít nhất 74 công nhân đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo ông Trương Hữu Trí, chủ tịch Công đoàn Công ty Uy Việt, hàng tháng các công nhân đề nghị được ăn chay 4 ngày. Đến trưa cùng ngày, 840 công nhân dùng bữa trưa chay bằng các món như: khổ qua, đậu hũ, đậu ve, nấm và canh cải, sau đó nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, ói mửa. Khi nhận được thông tin, Ban lãnh đạo Công ty đã tổ chức đưa những công nhân có dấu hiệu ngộ độc đi cấp cứu tại bệnh viện Lê Lợi.
 

Ảnh minh họa/TTXVN

Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết đã tiếp nhận 74 công nhân trong tình trạng đau đầu, choáng váng, ói mửa nên được cho uống thuốc chống ói và truyền dịch. Đến chiều cùng ngày, 34 công nhân được cho về, những công nhân còn lại lại  tiếp tục nằm viện để theo dõi.

Thức ăn của công nhân Công ty TNHH giày Uy Việt do Công ty TNHH Ngọc Phương Thảo (TP. Vũng Tàu) cung cấp.
Gia Khánh