Ăn cá nóc, 3 ngư dân nguy kịch nhập viện

Tin mới

25/01/2015 18:32

(NLĐO)- Đi đánh cá trên biển, 3 ngư dân ở Nghệ An bắt được cá nóc song nghĩ không độc nên đã làm thịt ăn, hậu quả cả 3 bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

 

Ngư dân bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện.

1 trong 3 ngư dân bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện

 

Chiều 25-1, thông tin từ Khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết bệnh viện vừa cứu sống 3 bệnh nhân ngộ độc do ăn cá nóc.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 24-1, 3 nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Tứ (SN 1941), Hoàng Văn Hòa (SN 1954) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1968); đều trú tại phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trong tình trạng hôn mê, đau đầu, nôn ói, tiếp xúc chậm.

Theo người nhà các nạn nhân, vào trưa ngày 24-1, trong lúc đi đánh cá trên biển các ngư dân trên đã câu được một số con cá nóc. Do nghĩ cá nóc không có độc nên đã làm thịt ăn. Sau khi ăn vào khoảng được 30 phút cả 3 ngư dân bắt đầu có biểu hiện đau đầu, nôn ói.

Phát hiện các ngư dân bị ngộ độc cá nóc các ngư dân khác nhanh chóng di chuyển thuyền vào bờ và đưa cả 3 nạn nhân tới Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cấp cứu.

Đến chiều ngày 25-1, sau một ngày điều trị tại bệnh viện hiện sức khỏe của 3 ngư dân đã qua cơn nguy kịch.

Tin, ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất