Bé trai 6 tuổi tự thoát khỏi bọn bắt cóc

Tin mới

14/08/2011 01:00

(NLĐO) - Như NLĐ đã đưa tin, khoảng 19 giờ ngày 12-8, tại Tiểu khu 5, phường Hải Đình (TP Đồng Hới- Quảng Bình) đã xảy ra vụ bắt cháu Hoàng Đình Vĩnh Hoàng (6 tuổi, con trai anh Hoàng Đình Ngãi và chị Nguyễn Thị Mai Tâm, trú tại số nhà số 7, đường Trần Hoàn).

Khoảng 7 giờ sáng 13-8, anh Hoàng Đình Ngãi nhận được điện thoại của một người đàn ông báo tin cháu Hoàng đang ở tại gia đình mình. Anh Ngãi liền tức tốc đến đón con về nhà.
 
Cháu Vĩnh Hoàng trong lòng mẹ sau một đêm bị nhốt trong nhà hoang
  
Trong tâm trạng chưa hết lo sợ, cháu Vĩnh Hoàng ngồi trong lòng mẹ kể lại: “Hai chú đó bắt cháu lên xe chạy, bịt miệng nên cháu không la hét được. Chạy một đoạn khá xa, chú ngồi sau lấy dây băng keo dán miệng cháu rồi trói hai chân. Lúc đó trời tối lắm, hai chú chạy tiếp, khi dừng xe, họ bồng cháu đi bộ một đoạn dài rồi vào ngôi nhà không có điện. Họ doạ cháu nếu kêu thì đánh và kéo băng bịt miệng ra và tháo trói chân. Vì sợ và đói quá nên cháu ngủ quên. Buổi sáng, cháu dậy, không thấy ai cả. Cháu đi ra cửa, thấy có khe hở nên luồn tay ra, trúng một sợi dây sắt. Cháu lay một hồi thì cửa mở được nên đi băng giữa rừng ra được đường nhựa...Thấy đường dài quá, không biết đi hướng nào nên cháu đứng khóc. Một lát sau, có một dì đi xe máy, dừng lại hỏi và chở về nhà dì”.
 
Anh Trần Giải Phóng (trú tại Bàu Sại - Tiểu khu 13, phường Bắc Nghĩa - TP Đồng Hới), người đã báo tin cho anh Ngãi, kể lại: “Buổi sáng, vợ tôi là Hoàng Thị Hiền đi chợ Ga, chuyến đầu tiên chở hoa quả. Sau đó, vợ tôi chở chuyến thứ hai thì gặp một cháu trai độ 6 tuổi đứng khóc bên lề đường. Vợ tôi hỏi han rồi chở cháu về nhà. Tôi hỏi thì cháu nói bị bắt nhốt trong nhà gỗ trong rừng. Tôi hỏi cháu có nhớ số điện thoại bố mẹ không. Khi bấm điện thoại cho mẹ cháu thì máy bận, bấm số điện thoại của bố cháu thì liên lạc được. Sau đó, bố cháu lên đón con về”.
 
Gia đình anh Ngãi có một công ty điện tử tại TP Đồng Hới do anh làm giám đốc, chị Tâm vợ anh là giáo viên dạy môn Văn của Trường Chuyên Quảng Bình. Theo anh chị, trong thời gian qua, gia đình cũng không có mâu thuẫn hay tranh chấp làm ăn gì với ai cả.
    
Ngôi nhà hoang, nơi hai kẻ bắt cóc nhốt cháu Hoàng
 
Trao đổi với PV, Đại tá Mai Xuân Thọ - Trưởng Công an TP Đồng Hới - cho biết: “Công an đã tăng cường lực lượng để truy xét đối tượng gây ra vụ bắt cóc và làm rõ động cơ, mục đích phạm tội. Có thể đối tượng sinh sống trên địa bàn nên biết khá rõ đường đi lại, khu vực nhà bỏ hoang”.
 
Theo ghi nhận của PV, khoảng cách từ địa điểm bắt cóc đến ngôi nhà mà hai đối tượng nhốt cháu Hoàng khoảng 5 km. Từ đường tránh TP Đồng Hới đi vào ngôi nhà hoang khoảng 500 m. Đây là ngôi nhà xây cấp 4, hai gian có chái bếp của một hộ gia đình dùng để trông coi rừng keo lúc mới trồng. Ngôi nhà hiện bị bỏ hoang, nằm giữa rừng cây keo và lối đi vào đầy lau lách, khá rậm rạp.
H.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất