Bị điện trung thế phóng, phải chặt tay

Tin mới

12/11/2012 16:42

(NLĐO) - Sau khi sửa nhà, người đàn ông cầm khoan sắt chuẩn bị bước xuống thì bất ngờ bị điện phóng xuống gây phỏng nặng.

 
Sau hơn 2 tuần điều trị tại Khoa Phỏng - Bệnh viện Chợ Rẫy, đến ngày 12-11, sức khỏe ông Võ Văn Khôi (42 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) đã tạm thời ổn định, tiến triển tốt. Tuy nhiên, bàn tay phải của ông phải bị cắt bỏ, do vết thương hoại tử.
 
Ông Khôi bị mất bàn tay do dòng điện phóng trúng khi đang sửa nhà. Ảnh: Phạm Dũng

Nằm trên giường bệnh, ông Khôi cho biết: “Trưa hôm đó tôi lên nóc nhà để sửa phần bị dột. Sau khi sửa xong tôi cầm khoan sắt định bước xuống thì bất ngờ điện từ sợi dây gần nhà tôi phóng vào chiếc khoan tôi đang cầm. Tôi bị té xuống mái nhà và bị phỏng rộp toàn thân”.

Sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, ông Khôi được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Do vết thương bị hoại tử nên các bác sĩ phải cắt bỏ bàn tay phải của ông Khôi. Ngoài ra, ông còn bị phỏng một nửa thân phải, từ ngực xuống chân.

Theo các bác sĩ, mỗi năm Khoa Phỏng - Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận rất nhiều trường hợp bị phóng điện. Mới đây, một phụ nữ ở tỉnh Vĩnh Long phải cắt bỏ một cánh tay do trong lúc trời mưa chị cầm một đoạn sắt đi thông mương nước và bất ngờ bị tia lửa điện cao thế phóng trúng.
Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất