Bình Phước: Xây dựng xong 7 cột mốc biên giới

Tin mới

12/03/2008 21:42

Thực hiện kế hoạch phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia, đến nay, Đội phân giới cắm mốc tỉnh Bình Phước cùng phía Campuchia đã hoàn thành việc khảo sát và thống nhất xác định được 9 vị trí với 13 cột mốc (từ cột mốc 61 đến 69).

Hiện nay, các đơn vị đã thi công xây dựng xong 5 vị trí với 7 cột mốc (có 2 mốc đôi). Trong đó, cột mốc 69 tại cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư (huyện Lộc Ninh) cũng đã hoàn thiện xong công trình đường, vỉa hè, điện chiếu sáng, công viên. Còn 4 vị trí với 6 cột mốc từ 61 đến 64 đang được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước thi công và dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 4-2008. Trong thời gian tới, tỉnh Bình Phước tiếp tục xác định vị trí các cột mốc còn lại, đảm bảo đúng quy trình phân giới cắm mốc, chất lượng xây dựng và tiến độ; khảo sát mở đường công vụ, vận chuyển vật liệu xây dựng các cột mốc; tổ chức phân giới những đoạn biên giới đã xây dựng xong cột mốc; bàn giao các cột mốc đã xây dựng xong cho Bộ chỉ huy Biên phòng tổ chức quản lý, bảo vệ…

Theo TTXVN, kế hoạch tổng thể phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Bình Phước được giao xây dựng tổng số 18 vị trí (từ mốc số 61 đến số 78) với 26 cột mốc (8 vị trí mốc đôi) nằm trên địa bàn 3 huyện Phước Long, Lộc Ninh và Bù Đốp.

B.T.A
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất