Công ty nghi nấu đồ thối cho học sinh ký hợp đồng với 18 trường

Tin mới

13/03/2015 11:30

(NLĐO) - Công ty này mỗi ngày cung cấp đến 14.060 phần ăn trưa cho các trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Kết quả kiểm tra việc nấu nướng của nhân viên công ty này tại bếp ăn đặt tại các trường cho thấy có một số vi phạm

Liên quan đến vụ phát hiện xe tải vận chuyển hàng chục kg cá thịt hôi thối vào bếp ăn của Trường Tiểu học Long Bình, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, sáng nay (13-3), ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm cho Báo Người Lao Động biết Chi cục đã có báo cáo sơ bộ gửi Bộ Y tế.

Lúc 16 giờ 30 phút ngày 5-3 , theo phản ánh nghi ngờ về chất lượng an toàn thực phẩm của phụ huynh học sinh, Đoàn Kiểm tra liên ngành Bàu Bàng và lực lượng liên quan đã tiến hành kiểm tra xe ô tô mang biển số 61P-4522 vận chuyển nguyên liệu thực phẩm cung cấp cho Trường Tiểu học Long Bình.

Kết quả trên xe có 72 kg cá diêu hồng đã qua sơ chế mổ bụng, ướp đá, đựng trong 3 sọt nhựa vuông lớn. Đánh giá cảm quan: Số cá diêu hồng có mùi hôi.

Cá diêu hồng bị biến sắc, có mùi hôi trên xe tải đỗ trước bếp ăn của trường tiểu học Long Bình

Cá diêu hồng bị biến sắc, có mùi hôi trên xe tải đỗ trước bếp ăn của trường tiểu học Long Bình

Ngoài ra, trong xe còn chứa 12 kg da heo đựng trong sọt nhựa không xuất trình được giấy kiểm dịch thú y, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Theo đánh giá cảm quan, da heo có mùi hôi. Riêng về một số loại rau củ quả vẫn còn khá tươi.

Lực lượng chức năng xác nhận đơn vị nhận hợp đồng lấy thực phẩm, nấu nướng tại Trường Tiểu học Long Bình là công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào (khu phố Bình Khánh, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên Bình Dương) do ông Lê Quang Hoàng (SN 1977) làm giám đốc.

Nhiều phụ huynh học sinh trường Long Bình uất nghẹn vì con mình đã ăn đồ thối một thời gian dài

Nhiều phụ huynh học sinh trường Long Bình uất nghẹn vì con mình đã ăn đồ thối một thời gian dài

Để có căn cứ xử lý về chất lượng cá diêu hồng, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bàu Bàng đã lấy mẫu gửi xét nghiệm chất lượng thực phẩm tại Viện Y tế công cộng TP HCM. 12 kg da heo buộc thực hiện tiêu hủy tại khu xử lý chất thải Chánh Phú Hòa vào lúc 21 giờ cùng ngày, có sự chứng kiến của ông Lê Quang Hoàng đại diện Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào (biên bản tiêu hủy và quá trình giám sát tiêu hủy do cơ quan thú y lập).

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã có công văn chỉ đạo các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tuyến huyện, thị xã, thành phố tiến hành thanh, kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn trường học, bếp ăn doanh nghiệp trên địa bàn do Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào nấu ăn.

Sau vụ việc hiện việc nấu nướng tại trường Long Bình đã bị đình chỉ

Sau vụ việc hiện việc nấu nướng tại trường Long Bình đã bị đình chỉ

Đến hết ngày 12-3-2015, các đoàn đã hoàn tất kiểm tra 18 bếp ăn trường học do Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào cung cấp suất ăn, kết quả sơ bộ cho thấy: Công ty này hợp đồng với trường học vào nấu ăn trực tiếp tại bếp ăn mỗi trường phục vụ ăn uống cho học sinh mỗi ngày bữa ăn trưa và suất ăn giữa buổi chiều lúc 15 giờ, không nấu ăn tại trụ sở công ty. Thống kê hiện nay, Công ty TNHH Phú Nhật Hào đã ký hợp đồng nấu ăn cho 18 trường trên địa bàn tỉnh, với tổng số: 14.060 phần ăn (tính theo bữa trưa). Bao gồm: 8 trường ở Bến Cát (8.620 suất ăn), 3 trường ở Tân Uyên (2.150 suất ăn), 2 trường ở Bắc Tân Uyên (620 suất ăn) và 5 trường ở Bàu Bàng (2.670 suất ăn).

Hình ảnh cá diêu hồng mục thối bị phụ huynh ghi hình

Hình ảnh cá diêu hồng mục thối bị phụ huynh ghi hình

Kết quả kiểm tra những bếp ăn trường học cho thấy công ty có những vi phạm sau: Nhân viên chế biến thức ăn được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ hàng năm không đầy đủ; việc giao nhận thịt, trứng ở các trường, từ ngày 24-2-2015 đến ngày 11-03-2015 có 2 -3 ngày không lưu giữ giấy kiểm dịch thú y. Riêng các trường tiểu học Tân hiệp và Thạnh Hội: Hệ thống thoát nước bên ngoài khu vực chế biến ứ đọng, khu vực chế biến có nhiều ruồi.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương và các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh một số thông tin có liên quan đến chất lượng an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và chờ kết quả xét nghiệm an toàn thực phẩm đối với lô cá diêu hồng có nghi ngờ về chất lượng an toàn thực phẩm.

Sau khi có đầy đủ báo cáo kết quả thanh, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tuyến huyện, chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ sớm có kết luận và xử lý các vi phạm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào.

Tin - ảnh N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất