Đồng Nai: Phát hiện nhiều thực phẩm “bẩn”

Tin mới

05/02/2015 23:33

Gần Tết, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều cơ sở sản xuất các loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc.

Trưa 5-2, tại cơ sở sản xuất thực phẩm ở ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đội QLTT số 5 Chi cục QLTT tỉnh Đồng Nai phát hiện một lượng lớn giấm ăn, nước màu, tương đen, tương đỏ, muối rang được sản xuất trái phép và mất vệ sinh. Ngoài ra, tại đây còn nhiều gia vị, thực phẩm không rõ nguồn gốc như tương đậu, gia vị bò kho, rau câu, sa tế… Ông Vũ Văn Ánh, chủ cơ sở, khai nhận dù chưa được phép nhưng đã thuê nhà và sản xuất gần 3 tháng qua. Nguyên liệu lấy từ TP HCM, còn nhãn hàng và chai lọ mua từ các cơ sở trôi nổi. Mỗi ngày, cơ sở này bán ra từ 200-300 chai, lọ hàng hóa các loại.

Nhiều thực phẩm sản xuất trái phép tại cơ sở sản xuất của ông Vũ Văn Ánh
Nhiều thực phẩm sản xuất trái phép tại cơ sở sản xuất của ông Vũ Văn Ánh

Cùng ngày, Đội CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo tại ấp Phúc Nhạc 3, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất do bà Phạm Thị Kim H. (46 tuổi) làm chủ. Dù đang chế biến mỡ heo nhưng bà H. không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, toàn bộ nguyên liệu không rõ nguồn gốc và có dấu hiệu phân hủy. Chủ cơ sở khai nhận thường xuyên mua mỡ heo của các lò giết mổ ở địa phương, sau đó thuê người chế biến thành mỡ nước rồi mang đi nơi khác bán.

 

Tin-ảnh: X.Hoàng