Tin mới

18/03/2013 23:01

Nhiều nguồn tin cho hay do không biết đẻ con trai nên Nguyễn Thị Luyến nhiều lần bị bố chồng dùng dao hăm dọa, thậm chí bỏ thuốc sâu vào trong nước lọc nhằm hãm hại

Ngày 18-3, Đại tá Trần Quang Hợp, Trưởng Công an huyện An Dương - Hải Phòng, cho biết­ quá trình khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu đã xác định vụ cháy tại nhà ông Trần Đình Hậu (thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái, huyện An Dương) xảy ra vào tối 17-3 khiến 6 người trong gia đình bị phỏng nặng là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Chiều 18-3, Công an huyện An Dương đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng để điều tra theo thẩm quyền.


Các nạn nhân của vụ cháy đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng rất nguy kịch

Theo hồ sơ bệnh án tại Bệnh viện Việt - Tiệp (Hải Phòng), trong 4 người lớn gặp nạn của vụ này thì ông Hậu bị phỏng nặng nhất (trên 50%); bà Nguyễn Thị Nên (vợ ông Hậu) cùng con dâu Nguyễn Thị Luyến (SN 1986) đều phỏng ở mặt, ngực, lưng, 2 tay, 2 chân từ 25% -30%. Chồng chị Luyến là Trần Đình Hiệp chỉ phỏng 13%. Riêng 2 con gái của vợ chồng anh chị Hiệp - Luyến là cháu Trần Như Ngọc (5 tuổi) và Trần Thu Huyền (4 tuổi) sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng đã được chuyển lên tuyến trên và đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, vào 20 giờ 30 phút ngày 17-3, hàng xóm phát hiện lửa cháy dữ dội từ nhà vợ chồng ông Hậu kèm theo là tiếng la hét hoảng loạn. Khi mọi người chạy tới thì 6 nạn nhân nói trên đang cháy như những ngọn đuốc. Đặc biệt, 2 cháu Ngọc và Huyền bị cháy đen đang nằm giãy giụa bên ao rau muống gần nhà.

 Một số người thân trong gia đình ông Hậu khẳng định vụ cháy do chập điện và thấy cháy ở khu vực giường ngủ (nơi chị Luyến cùng 2 con đang ngủ), vợ chồng ông Hậu và Hiệp đã lao vào cứu nên bị bén lửa. Ông Nguyễn Văn Nạp, cha của chị Luyến, thì khẳng định con gái ông khi tỉnh lại có kể tối đó đi làm tại công ty giày da về và 2 vợ chồng có cãi nhau. Thấy 2 con to tiếng, ông Hậu can ngăn nhưng không được nên chửi bới rồi tẩm xăng đốt cả nhà.

Chị Luyến và hai cháu nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Ảnh: TRỌNG ĐỨC
Chị Nguyễn Thị Hồng cho biết sáng 18-3, em gái của chị (chị Luyến – PV) có nói được câu “3 mẹ con đang ngủ thì em giật mình tỉnh dậy phát hiện mẹ chồng đổ xăng tưới vào người 3 mẹ con để bố chồng châm lửa đốt”. Nói xong thì Luyến ngất lịm.

Riêng anh Hiệp tự nhận với gia đình nhà vợ là chính mình đổ xăng, phóng hỏa. Tuy nhiên, quá trình khai báo với cơ quan điều tra, Hiệp thay đổi lời khai liên tục, khi thì nhận là hung thủ, khi lại nói chính bố mình đã đổ xăng, phóng hỏa. Nhiều nguồn tin cho hay do không biết đẻ con trai nên chị Luyến nhiều lần bị bố chồng dùng dao hăm dọa bắt phải sinh bằng được con trai, thậm chí có lần bỏ thuốc sâu vào trong nước lọc nhằm hãm hại chị Luyến.

Tối 18-3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng xác định rõ chính ông Hậu dùng xăng đốt khu vực giường ngủ của 3 mẹ con chị Luyến. Nguyên nhân do trước đó, vợ chồng chị Luyến cùng 2 con từ nhà ngoại trở về thì xảy ra mâu thuẫn với bố, mẹ chồng.

Bài và ảnh: TRỌNG ĐỨC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất