Giải tỏa hơn 1.000 hành khách bị kẹt tại Bến xe Đức Long Gia Lai

Tin mới

08/02/2014 14:14

(NLĐO) - Sáng 8-2, hơn 1.000 hành khách bị kẹt tại bến xe Đức Long Gia Lai, không thể khởi hành đi các tỉnh như lịch trình.

Trước đó, ngày 25-1, UBND tỉnh Gia Lai đã ra công văn hỏa tốc số 279/UBND- KTTH về việc không phụ thu giá cước vận tải sau ngày 9-2 (mùng 8 Tết Giáp Ngọ). Tỉnh này yêu cầu các đơn vị vận tải xây dựng mức phụ thu giá cước bù đắp chi phí chiều xe chạy không khách chỉ đến hết mùng 8 Tết Giáp Ngọ. Từ ngày 9 Tết Nguyên đán Giáp Ngọ trở đi (tức ngày 10-2), giá cước vận tải phải trở lại bình thường.

Các doanh nghiệp hoàn trả lại số tiền chênh lệch đối với số lượng vé đã bán cho hành khách, nếu đơn vị nào không thực hiện đúng theo chỉ đạo của tỉnh, cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

Giải tỏa hơn 1.000 hành khách bị kẹt tại Bến xe Đức Long Gia Lai

 

Sau khi có công văn hỏa tốc, các doanh nghiệp vận tải lớn ở Gia Lai: Hồng Hải, Thuận Tiến, Việt Tấn Phát… rất hoang mang, bởi sau Tết hành khách thường chỉ đi một chiều. Nếu thực hiện đúng với công văn của UBND tỉnh Gia Lai, các hãng sẽ không có lãi, thậm chí chịu lỗ. Ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Công ty TNHH vận tải Hồng Hải cho biết: Nếu không cho doanh nghiệp tính phần phụ thu thì chúng tôi sẽ chạy đúng 4 đầu xe đã đăng ký tuyến Bến xe Đức Long –TP HCM. Với số vé đã bán cho 11 đầu xe tăng cường trong dịp Tết đi TP HCM đơn vị chấp nhận sẽ trả lại cho hành khách bởi nếu chạy phải chịu lỗ nặng.

 

Giải tỏa hơn 1.000 hành khách bị kẹt tại Bến xe Đức Long Gia Lai

 

Hơn 1000 hành khách không thể khởi hành đúng lịch trình

Hơn 1000 hành khách không thể khởi hành đúng lịch trình

 

Ông Lê Hoàng Ngọc, Giám đốc Bến xe Đức Long Gia Lai, cũng cho biết: “Sáng 8-2, chỉ mới hơn 20 xe không được ký lệnh xuất bến vì bán giá vé sai quy định mà đã có hơn 1.000 hành khách ứ đọng. Nếu trong tối nay, các xe đi TP HCM  vẫn không được ký lệnh xuất bến chẳng biết chuyện gì xảy ra”.

Ngay tức thì, ông Hoàng Công Lự, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Gia Lai, cùng các sở, ban, ngành liên quan họp bàn và quyết định đồng ý cho các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện phụ thu giá vé trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014 đến hết ngày 14-2.

Sau đó, các doanh nghiệp vận tải đã hoạt động trở lại, hành khách được khởi hành.

 

Tin-ảnh: H. Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất