Hàng trăm chai dấm bằng nước lã với axit sắp ra thị trường

Tin mới

23/12/2016 15:47

(NLĐO)- Để cho “ra lò” những chai dấm gạo trông như thật, một gia đình ở Thanh Hóa đã dùng axit axetic pha với nước lã để “đầu độc” người tiêu dùng.


Dấm gạo được làm bằng axit và nước lã được Công an TP Thanh Hóa phát hiện bắt giữ

Dấm gạo được làm bằng axit và nước lã được Công an TP Thanh Hóa phát hiện bắt giữ

Sáng ngày 23-12, Đội Cảnh sát Môi trường - Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất dấm Thanh Hoa của hộ gia đình bà Bùi Thị Thơ (SN 1958) ở số 275 đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, đang sản xuất hàng trăm chai dấm gạo giả.

Tại chỗ, lực lượng chức năng đã thu giữ 348 chai dấm gạo thành phẩm (dung tích 500 ml), được đựng trong nhiều thùng carton, 2 lít axit axetic, cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến việc sản xuất dấm gạo giả.

Chủ cơ sở này thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời cho biết đang sản xuất số hàng trên để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang cận kề.

Để cho “ra lò” số lượng lớn những chai dấm gạo giả, cơ sở này đã pha chế axit axetic cùng với nước lã, sau đó đóng vào những chai nhựa rồi đưa đi tiêu thụ.

Đội Cảnh sát môi trường - Công an TP Thanh Hóa đã lập biên bản tịch thu toàn bộ tang vật để tiến hành xử lý theo quy định.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn