Hơn 200 triệu USD để Đà Nẵng thân thiện hơn

Tin mới

27/04/2013 11:58

(NLĐO)- Tài trợ hơn 200 triệu USD cho Đà Nẵng, Ngân hàng thế giới tin tưởng sẽ góp phần làm cho TP có quy hoạch và quản trị tốt này còn trở thành “thành phố xanh”, thân thiện hơn với nhà đầu tư và du khách.

Tin từ Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam ngày 27-4 cho biết, Ban Giám đốc điều hành WB đã phê duyệt một khoản tín dụng 202,5 ​​triệu USD hỗ trợ phát triển bền vững TP Đà Nẵng.
 
Tài trợ 202,5 triệu USD, WB mong Đà Nẵng trở thành "thành phố xanh" và thân thiện hơn


Khoản tín dụng cho Dự án Phát triển bền vững TP Đà Nẵng nhằm giúp mở rộng hệ thống thoát nước, dịch vụ xử lý và thu gom nước thải, hệ thống đường và giao thông công cộng cho người dân tại một số khu vực của thành phố này.

 

Những hoạt động thuộc dự án sẽ mở rộng, nâng cấp hệ thống giao thông công cộng và cải thiện điều kiện vệ sinh cho phần lớn người dân thành phố, đặc biệt là phụ nữ, người già, trẻ em và các nhóm dân cư dễ bị tổn thương khác. Các hoạt động này cũng sẽ góp phần làm cho thành phố trở nên thân thiện hơn với nhà đầu tư và du khách thông qua dịch vụ cơ sở hạ tầng và năng lực quản lý đô thị tốt hơn.


“Chúng tôi hy vọng dự án sẽ cung cấp một mô hình “thành phố xanh” cho phát triển đô thị bền vững, sau đó có thể được nhân rộng cho các thành phố khác” - bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam, chia sẻ.

 

“Chúng tôi hy vọng quyền sở hữu mạnh mẽ của UBND TP Đà nẵng với ý tưởng phát triển đô thị xanh, sự giám sát chặt chẽ, và khả năng ra quyết định nhanh chóng, sẽ tiếp tục đảm bảo cho việc tiến hành dự án mới này một cách suôn sẻ  để người dân Đà Nẵng  sớm được thụ hưởng các dịch vụ cơ sở hạ tầng tiên tiến của một thành phố bền vững” - bà Kwakwa bày tỏ.

 

Khoản tín dụng do Hiệp hội Phát triển Quốc tế, nguồn tài chính ưu đãi của WB, sẽ được cung cấp cho 5 hợp phần của dự án, bao gồm: 1. cải thiện hệ thống thoát nước và xử lý nước thải; 2. phát triển một hệ thống xe buýt quá cảnh nhanh; 3. cải thiện đường giao thông chiến lược trong đô thị; 4. xây dựng năng lực cho chính quyền thành phố về quản lý cơ sở hạ tầng đô thị; và 5. hoàn thành một số tiểu dự án cơ sở hạ tầng chính, đã được khởi động từ Dự án Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Ưu tiên Đà Nẵng.

 

Theo WB, Đà Nẵng là thành phố lớn thứ tư tại Việt Nam và được coi là một thành phố có quy hoạch và quản trị tốt, có chất lượng cơ sở hạ tầng nhìn chung cao hơn so với các thành phố khác. Lãnh đạo thành phố đã cam kết phát triển thành phố thành một thành phố "xanh" vào năm 2025, với trọng tâm là công nghệ cao và phát triển du lịch.

H.Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất