Khách dọa bom khi đang lên máy bay VietJet ở Nội Bài

Tin mới

12/06/2014 13:50

(NLĐO) - Một nam hành khách của hãng hàng không giá rẻ VietJet Air đã nói đùa có bom trong hành lý khi đang làm thủ tục lên máy bay tại sân bay Nội Bài, khiến chuyến bay phải hoãn lại để kiểm tra an ninh.

 

Chuyến bay của VietJetAir bị dọa bom tại Nội Bài sáng 12-6 - Ảnh: Dân trí
Chuyến bay của VietJetAir bị dọa bom tại Nội Bài sáng 12-6 - Ảnh: Dân trí

 

Lúc 6 giờ 30 sáng nay 12-6, chuyến bay VJ8571 của hãng hàng không VietJet Air (VJA) từ Hà Nội đi Nha Trang thực hiện đón khách lên máy bay để cất cánh theo lịch trình dự kiến là 6 giờ 50.

Khi được tiếp viên yêu cầu xuất trình thẻ lên máy bay theo đúng quy định, hành khách Lê Nguyễn Tuấn Tùng (sinh năm 1983) đã không làm theo hướng dẫn của tiếp viên mà còn nói: “Kiểm tra thẻ rồi kiểm tra bom luôn đi”.

Nghe thấy thế, tiếp viên Hà Quốc Thái đã hỏi lại: “Xin lỗi, anh vừa nói gì” nhưng hành khách Lê Nguyễn Tuấn Tùng không nói gì. Một trong số những hành khách đi cùng nhóm của Lê Nguyễn Tuấn Tùng đã nhắc hành khách này xin lỗi.

Khi cơ quan có trách nhiệm lập biên bản vi phạm, hành khách Lê Nguyễn Tuấn Tùng đã không ký và không thừa nhận mình nói từ “bom”.

Tuy nhiên, theo quy trình, nhân viên VJA đã lập tức dừng làm thủ tục, thông báo ngay cho bộ phận an ninh để triển khai các biện pháp kiểm tra cần thiết. 

Sự việc đã khiến cho lịch trình bay bị đảo lộn. Toàn bộ hành khách đi chuyến bay VJ8571 bị hoãn lại, quay trở lại mặt đất để kiểm tra an ninh. Đến hơn 10 giờ, việc kiểm tra an ninh mới kết thúc, đảm bảo an toàn để chuyến bay VJ8571 cất cánh.

Hiện nay, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đang tiến hành các thủ tục tiếp theo để xử phạt hành chính đối với khách dọa bom. Mức phạt cao nhất cho hành vi dọa bom trên máy bay là 20 triệu đồng.

 

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất