Mãi khắc sâu tình cảm của cựu hoàng Norodom Sihanouk

Tin mới

19/10/2012 23:26

Chiều 19-10, đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đã đến thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, dự lễ viếng Thái Thượng hoàng Campuchia Norodom Sihanouk.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đã đến Hoàng cung Campuchia, đặt vòng hoa viếng Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk cùng với các vòng hoa viếng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh...
 
Ghi sổ tang tại lễ viếng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xúc động viết: “Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc Thái Thượng hoàng Campuchia Norodom Sihanouk, người bạn lớn thân thiết của nhân dân Việt Nam. Chúng tôi sẽ mãi mãi ghi nhớ những tình cảm thân thiết của Thái Thượng hoàng đã dành cho nhân dân Việt Nam cũng như những đóng góp quý báu của Thái Thượng hoàng cho mối quan hệ hữu nghị, gắn bó tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia”.
Sau lễ viếng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đã gặp chia buồn với Hoàng Thái hậu Norodom Monique Sihanouk và Quốc vương Norodom Sihamoni.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen. Hai bên khẳng định tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ tình đoàn kết, mối quan hệ giữa hai nước cũng như quan hệ Việt Nam - Lào - Campuchia. Hai thủ tướng cũng đã trao đổi về một số vấn đề hợp tác khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất