Mời giao lưu trực tuyến Bi hùng hải chiến Trường Sa

Tin mới

13/03/2013 07:00

(NLĐO) - Thời khắc bi tráng của trận hải chiến ở Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin cách đây 25 năm; cuộc sống đời thường của những cựu binh Trường Sa sẽ được tái hiện trong buổi giao lưu trực tuyến Bi hùng hải chiến Trường Sa vào lúc 14 giờ ngày 13-3.

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu tại đây.

Cách nay 25 năm, ngày 14-3-1988, các chiến sĩ hải quân đã anh dũng đối đầu trong cuộc chiến không cân sức với quân Trung Quốc để bảo vệ các đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao... thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trong cuộc chiến đó, 64 cán bộ chiến sĩ đã hy sinh. Những người còn lại tiếp tục phục vụ trong Quân chủng Hải quân hoặc trở về sống thầm lặng giữa đời thường.
 
Nhằm mang đến cho bạn đọc những thông tin về thời khắc bi tráng 14-3-1988, về cuộc sống của các cựu binh Trường Sa sau khi giải ngũ, về hoàn cảnh của một số gia đình liệt sĩ..., Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề Bi hùng hải chiến Trường Sa vào lúc 14 giờ ngày 13-3-2013 tại TP Đà Nẵng.
 
Đảo đá chìm Cô Lin ngày nay

Tham dự buổi giao lưu có một số nhân chứng từng có mặt trên con tàu lịch sử HQ-604: Anh hùng Nguyễn Văn Lanh - người xả thân giữ cờ Tổ quốc trên đảo Gạc Ma; các cựu binh Nguyễn Văn Thống, Mai Xuân Hải, Lê Văn Đông - bị Trung Quốc bắt giữ hơn 3 năm mới được trao trả; thượng tá Hoàng Hoan, nguyên phó chỉ huy Trung đoàn Công binh 83 tăng cường ra đảo Gạc Ma năm 1988; bà Lê Thị Muộn, mẹ liệt sĩ Phạm Văn Sự và ông Lê Văn Xuân, cha liệt sĩ Lê Văn Sanh.

Đại diện HD Bank và Viettel tại Đà Nẵng cũng đến tham dự buổi giao lưu và trao quà cho các cựu binh cùng thân nhân gia đình liệt sĩ Trường Sa.
NLĐO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất