Một cô dâu Việt lấy chồng Trung Quốc chết bí ẩn

Tin mới

27/10/2012 10:27

Ngày 26-10, bà Quang Thị Bé (55 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) kêu cứu về việc không biết con gái mình là Tô Thúy Ái lấy chồng Trung Quốc sống chết ra sao sau khi bị rơi từ lầu 6.

Theo bà Bé trình bày, chị Ái (còn tên gọi khác là Tô Kiều, 30 tuổi) là con thứ tư. Thông qua người mai mối, cách đây 5 tháng chị Ái lập gia đình với một người đàn ông Trung Quốc, tên là Wu Jianhua (38 tuổi). Mới tháng trước đây, vợ chồng chị Ái có về quê thăm bà. Chị có kể bên Trung Quốc, chị sống tại căn nhà nhỏ hai tầng, chung với gia đình chồng có đông anh chị em. Còn Wu Jianhua hành nghề thợ hồ, không khá giả gì. Bà Bé nói: “Mỗi khi muốn gọi điện thoại về quê thăm hỏi, nó nói phải trốn ra ngoài, sợ bị gia đình chồng phát hiện”.

Chị Tô Thúy Ái khi kết hôn với người chồng Trung Quốc. (Ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp)

Cách đây vài ngày, bà Bé bàng hoàng khi nhận được cuộc gọi của chàng rể từ Trung Quốc thông báo con gái bà bị té từ lầu sáu xuống đất, đang nguy kịch, hôn mê sâu. Wu Jianhua nói gia đình bà phải sang đưa con gái về, nếu không thì Wu Jianhua mang tro cốt về bàn giao cho gia đình vợ.

Liên tục những ngày sau đó, mới nhất là ngày 26-10, gia đình Wu Jianhua hối thúc bà Bé phải sang Trung Quốc rồi cúp máy. Bà Bé và người nhà nhiều lần liên lạc hỏi tình hình thì chỉ được thông báo chị Ái đang hôn mê, không biết sống chết ra sao. Khi bà Bé hỏi vì sao con gái bị té từ lầu sáu xuống. Wu Jianhua nói “do bị té từ công trình xây dựng xuống” rồi sau đó nói bị té từ nhà của người anh rể (?).

Trao đổi với PV, bà Bé nói: “Tôi nghi ngờ con tôi bị hãm hại”. Hiện bà đang chạy vạy khắp nơi để vay tiền sang Trung Quốc mong gặp mặt đứa con gái tội nghiệp trót lấy chồng xa xứ.


Theo T.KHUÊ - A. PHƯƠNG (Pháp luật TPHCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất