Nữ CSGT điều khiển giao thông dưới trời rét 10 độ C

Tin mới

03/01/2013 11:00

(NLĐO) - Sáng nay 3-1, người đi đường ở Hà Nội không khỏi ngạc nhiên và lạ lẫm khi thấy có rất nhiều nữ CSGT ra điều hành tại các "điểm nóng" giao thông ở thủ đô trong cái rét căm căm "mưa phùn gió bấc" khoảng 10 độ C.

Tại ngã tư Kim Mã (quận Cậu Giấy - Hà Nội), Thiếu uý Nguyễn Mai Huyền (21 tuổi) vừa run vì lạnh, vừa liên tục hướng dẫn người đi đường. Đây là ngã tư lớn, lưu lượng xe tham gia giao thông rất đông, đặc biệt là vào giờ cao điểm buổi sáng nên không lúc nào cô ngơi tay chỉ dẫn, ngơi miệng thổi còi.

 

Thiếu uý Nguyễn Mai Huyền đang điều khiển giao thông tại ngã tư Kim Mã
 
Trung tá Nguyễn Văn Đức - Đội trưởng Đội CSGT số 2 - cho biết, Đội 2 có 3 nữ CSGT được giao nhiệm vụ điều hành. Tuy nhiên, do đặc thù công việc nên nữ CSGT chỉ phải làm 2 ca cao điểm nhất: sáng từ 7 giờ - 8 giờ 30; chiều từ 16 giờ – 18 giờ.

 

“Những nữ CSGT này không kiểm tra, xử lý các vi phạm về giao thông mà chỉ đứng trên bục chỉ huy để tham gia điều tiết, hướng dẫn giao thông” - Trung tá Đức cho biết. Các trường hợp vi phạm giao thông đều chuyển cho CSGT khác trực tại chốt xử lý.

 

Ngày đầu tiên chính thức ra quân của Thiếu uý Huyền lại đúng vào ngày giá rét lạnh buốt do gió mùa Đông Bắc tăng cường, kèm theo mưa lất phất. Sáng nay, Thiếu uý Huyền phải dậy từ lúc 5 giờ 20 phút sáng để đúng 6 giờ có mặt tại trụ sở của Đội 2 CSGT TP Hà Nội.

 

Tại đây, cô cùng các đồng nghiệp chuẩn bị trang phục, phương tiện và nghe phổ biến công việc. Tiếp đó, tất cả cùng “hành quân” ra chốt vào lúc 7 giờ kém 10 phút để bắt đầu làm việc vào lúc 7 giờ.

 

Thiếu uý Huyền tâm sự: “Trước đây, tôi cũng đã được ra đường điều hành nên hiểu nỗi vất vả của CSGT. Là nữ CSGT, chắc còn ảnh hưởng tới sức khỏe và cả dung nhan nữa”.

 

Được biết, Thiếu uý Huyền tốt nghiệp Học viện Cảnh sát năm 2012, hiện đang công tác tại Tổ xử lý vi phạm giao thông của Đội 2.

 

Tương tự, tại chốt giao thông Điện Biên Phủ - Trần Phú, Thiếu uý Sa Tố Quyên (22 tuổi) cũng run lên vì rét. Thiếu uý Quyên cho biết, do đặc thù công việc nên CSGT phải mặc đúng quy định của ngành chứ không được mặc áo bông khi điều hành. Ngay áo mưa CSGT thì chỉ lúc nào mưa mới được mặc nên hôm nay cô vừa điều hành vừa rét run.

 

Thiếu uý Sa Tố Quyên vừa về chốt để bàn giao công việc vừa tranh thủ xoa tay vào nhau cho đỡ lạnh. Cô kể: “Hôm nay mọi người rất ngạc nhiên khi thấy nữ CSGT điều hành giao thông. Có bác còn đến để hỏi thăm có lạnh không, còn nhiều người thì nhìn em cười. Mọi người tỏ ra rất thiện cảm với nữ CSGT”.

 

Theo kế hoạch của Công an Hà Nội, từ ngày 3-1, lực lượng nữ CSGT chính thức ra đường tham gia chỉ huy, hướng dẫn giao thông tại các nút giao thông như trọng điểm như: Tràng Tiền - Hàng Bài; Cửa Nam - Điện Biên Phủ; Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã; Trần Phú - Điện Biên Phủ; Ngã 6 Ô Chợ Dừa; Giải Phóng- Đại Cồ Việt; Phố Huế; Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn; Cầu Trắng - Quang Trung (Hà Đông); Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt.

 

Đây là biện pháp được Công an Hà Nội thực hiện nhằm tăng cường hướng dẫn điều hành giao thông trong các giờ cao điểm, cũng như tạo hình ảnh đẹp, gần gũi, thân thiện khi tham gia giao thông.
 
Những hình ảnh nữ CSGT điều khiển giao thông trong giá rét
 
Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy nữ CSGT "phong phanh" điều khiển giao thông trong giá rét
 
Giao thông trật tự, đúng luật dưới sự điều khiển của nữ CSGT
 
Nữ CSGT nhưng mạnh mẽ không kém các nam đồng nghiệp
 
Nữ CSGT chuyển một trường hợp vi phạm giao thông cho CSGT trực trong chốt xử lý
 
Thiếu uý Sa Tố Quyên bặm môi vì rét trở về trụ sở Đội sau ca trực điều khiển giao thông
Tin-ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất