Phát hiện cơ sở sản xuất mì tươi chứa hàn the

Tin mới

09/05/2015 20:09

(NLĐO) - Lực lượng chức năng đã phát hiện hàng trăm ký mì tươi thành phẩm có chứa chất hàn the khi tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất mì sợi.

Đây là loại chất có thể gây ngộ độc cấp và mãn tính, gây trầm cảm, làm tổn thương thận, rối loạn chức năng… và không loại trừ khả năng gây ung thư.

 Lực lượng chức năng lập biên bản cơ sở vi phạm

 Lực lượng chức năng lập biên bản cơ sở vi phạm

Ngày 9-5, tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường vừa phối hợp cùng Trung tâm Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học Công nghệ Đồng Tháp tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất mì sợi Phú Hiền, tọa lạc tổ 27, khóm 3, phường 6, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp), do Phan Thị Diệu Hiền (SN 1975) làm chủ cơ sở.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sản xuất có hành vi pha trộn chất hàn the vào nguyên liệu để sản xuất mì tươi.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản niêm phong 120ckg mì sợi thành phẩm và 60 lít dung dịch đã pha trộn chất hàn the, để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

 

Tin- ảnh: Nha Mân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất