xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Bình: Thêm nhiều người bị ngộ độc do ăn bánh mì

H.Phúc - Bùi Tuấn

(NLĐO) Tính đến hiện nay ở Quảng Bình đã có trên 100 người nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao, nôn mửa, đau bụng tiêu chảy liên tục do ăn bánh mì của hiệu bánh Vương Tiến Thành, TP Đồng Hới

Chiều 16-10, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình, cho biết tính đến 6 giờ sáng ngày 16-10, bước đầu cơ quan này ghi nhận đã có tới 105 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở hiệu bánh Vương Tiến Thành (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Trong đó, có gần 30trường hợp là trẻ em dưới 15 tuổi.


Bệnh nhân bị ngộ độc do ăn bánh mì điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba.

Bệnh nhân bị ngộ độc do ăn bánh mì điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba.

Đến sáng 16-10, tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) và Bệnh viện Đa Khoa Đồng Hới tiếp nhận thêm hàng chục trường hợp bị ngộ độc thực phẩm nghi là do ăn phải bánh mì của hiệu bánh Vương Tiến Thành.

Riêng tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, bệnh nhân nằm chật kín cả phòng lưu Khoa Cấp cứu, Khoa Nội tiêu hoá, Khoa Nội Tổng hợp, Khoa Truyền nhiễm…

Theo Bác sỹ Nguyễn Xuân Đoàn – phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, bệnh viện đã điều thêm giường bệnh để phục vụ bệnh nhân trong đêm 15-10, để tránh quá tải. Đến sáng 16-10, nhiều khoa của bệnh viện thực sự quá tải nên một số bệnh nhân mới nhập viện được bố trí nằm điều trị tại Khoa Nội thận tiết niệu cơ xương khớp.

Chiều 16-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, Thạc sỹ - Bác sỹ Trần Linh Giang – phó Trưởng Phòng Kế hoạch – Tổng hợp (Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới), cho biết tính đến sáng 14-10 đến chiều 16-10, bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho 80 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 61 trường hợp ngộ độc nặng được điều trị nội trú tại bệnh viện, 19 trường hợp nhẹ hơn thì được kê đơn thuốc để điều trị tại gia.

“Hiện tại, một số bệnh nhân nặng có triệu chứng sốt cao liên tục, bụng đau quặn thắt, nôn mửa và tiêu chảy nhiều lần. Chúng tôi đang dùng thuốc hạ sốt, truyền dịch và kết hợp nhiều loại thuốc kháng sinh, men tiêu hoá và có một số trường hợp phải cấy máu” – Bác sỹ Giang, cho hay.

Theo báo cáo mới nhất của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình, hiện tại đơn vị này chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do ngộ độc thực phẩm ăn bánh mì của hiệu bánh Vương Tiến Thành.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong 2 ngày (từ sáng ngày 13 đến tối ngày 14-10), có ít nhất 30 người đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba – Đồng Hới và Bệnh viện Đa khoa TP Đồng Hới (Quảng Bình) nghi do ăn bánh mì ở các cơ sở của hiệu bánh Vương Tiến Thành trên địa bàn TP Đồng Hới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo