Tận mục quy trình làm da heo mất vệ sinh

Tin mới

31/03/2015 19:00

(NLĐO) – Tại cơ sở sản xuất, bì heo đặt trên bao cát, chuẩn bị đóng gói, trong khi da heo ngâm trong thùng nhựa không được che đậy…

 

Dụng cụ đựng da heo tại cơ sở Đăng Khoa quá mất vệ sinh.

Dụng cụ đựng da heo tại cơ sở Đăng Khoa quá mất vệ sinh.

 

Sáng 31-3, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TP HCM, phối hợp với UBND xã Tân Kiên tiến hành kiểm tra cơ sở Đăng Khoa ở tổ 14, ấp 1, xã Tân Kiên, chuyên sản xuất, kinh doanh da heo.

Qua kiểm tra, Đoàn liên ngành phát hiện nơi sản xuất và dụng cụ đựng da heo, thành phẩm da heo không đảm bảo an toàn vệ sinh, nên lập biên bản thu giữ 98 kg da heo chưa chế biến, 398 kg da heo ngâm và sợi da heo thành phẩm.

 

Da heo ngâm trong thùng nhựa không được che đậy.

Da heo ngâm trong thùng nhựa không được che đậy.

 

Bì heo khô để trên bao cát, chuẩn bị đóng gói.

Bì heo khô để trên bao cát, chuẩn bị đóng gói.

 

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là ông Nguyễn Đăng Khoa (ngụ quận Bình Tân - TP.HCM), không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy phép kinh doanh.

Sau buổi làm việc, ông Khoa xin tự tiêu hủy toàn bộ lô hàng không hợp vệ sinh, và tự lo toàn bộ chi phí tiêu hủy. Được biết, trước đó vào ngày 19-3, cơ sở của ông Khoa đã bị lập biên bản xử phạt 13,5 triệu đồng vì không bảo đảm an toàn vệ sinh, nhưng đến nay chưa nộp phạt.

 

Tin - ảnh: H. Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất