Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên đường dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 21

Tin mới

17/11/2012 16:12

(NLĐO) - Ngày 17-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 21 và các hội nghị cấp cao liên quan được tổ chức tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Theo TTXVN, trong thời gian ở Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, từ ngày 17 đến 20-11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 21 và các hội nghị cấp cao liên quan như Hội nghị  Cấp cao ASEAN+3, Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) và Hội nghị Cấp cao ASEAN+1 với các đối tác (gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Hoa Kỳ).
 
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 21 và các hội nghị cấp cao liên quan sẽ tập trung vào việc thúc đẩy tiến trình xây dựng Cộng đồng và kết nối ASEAN, duy trì đoàn kết và vai trò trung tâm của Hiệp hội trong xử lý các vấn đề thuộc lợi ích và trọng tâm của ASEAN, trong đó có các vấn đề liên quan đến hòa bình, an ninh, ổn định và hợp tác ở khu vực.

Bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 21 sẽ diễn ra Hội nghị giữa các nhà lãnh đạo ASEAN với Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ABAC) và Diễn đàn đối thoại toàn cầu.
 
Dự kiến lãnh đạo các nước ASEAN sẽ ký Tuyên bố Phnom Penh thông qua Tuyên bố Nhân quyền ASEAN (AHRD); thông qua một số văn kiện quan trọng định hướng hợp tác ASEAN như, Tuyên bố về việc xem xét khả năng lập Trung tâm khu vực ASEAN khắc phục mình (ARMAC), Kế hoạch Hành động triển khai Tuyên bố Bali III.
 

N.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất