Tìm ra kẻ trộm 100 triệu đồng, “hiệp sĩ” được thưởng 1 triệu!

Tin mới

10/12/2013 16:34

(NLĐO) – Công an tỉnh Bình Dương thưởng 1.050.000 đồng cho 3 “hiệp sĩ” đã có công tìm ra kẻ cạy cửa ô tô trộm 100 triệu đồng của một người dân.

Sáng 10-12, công an tỉnh Bình Dương đã trao 3 giấy khen và tiền thưởng 1.050.000 đồng cho 3 “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Trần Anh Tuấn, Nguyễn Tấn Giàu thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương vì thành tích truy bắt kẻ trộm 100 triệu đồng mà anh Nguyễn Thanh Quang (38 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một) để trong ô tô.
 
3 "hiệp sĩ" được công an tỉnh Bình Dương tặng giấy khen và tiền thưởng
 
Trước đó, lúc 15 giờ ngày 31-10, “hiệp sĩ” Hải được anh Quang gọi điện báo việc xe ôtô 7 chỗ của anh gửi tại bãi giữ xe nhà hàng Dream bị kẻ gian cạy cửa, trộm hơn 100 triệu đồng vào tối 30-10.
 
Anh Hải gọi điện cho đồng đội là Trần Anh Tuấn và Nguyễn Tấn Giàu tới bãi giữ xe để xác minh. Qua hình ảnh camera và một số thông tin sơ bộ do nhân viên bãi giữ xe cung cấp, các “hiệp sĩ” nghi ngờ bảo vệ Cường chính là kẻ gây ra vụ trộm vì anh này đến gần xe ôtô trong khoảng 3 phút. Sau đó, Cường đột ngột bỏ trực với lý do con trai đánh nhau bị công an bắt.
 
Các “hiệp sĩ” lên đường truy tìm và phát hiện Cường ở trọ tại nhà một người tên Xuân. Nhưng khi đến nơi, Cường đã trả phòng trọ và thuê xe ba bánh chở đồ đạc đi nơi khác vào lúc 7 giờ ngày 31-10.
 
Qua tìm kiếm, đến 19 giờ ngày 31-10, các “hiệp sĩ” tìm được người chở xe thuê và người này chỉ Cường đã dọn đến trọ ở phường Bình Hòa, thị xã Thuận An.
"Hiệp sĩ" Tuấn (bìa phải) bắt được Cường cùng tang vật
 
Đến 22 giờ cùng ngày, khi Cường vừa chở vợ về đến nhà trọ, “hiệp sĩ” Thanh Hải nói chuyện và khuyên Cường. Biết đã bị lộ nên Cường lấy ra 2 xấp tiền (tổng cộng 81.764.000 đồng) giao lại cho các “hiệp sĩ”. Cường khai đã dùng một ít để trả nợ và tiêu xài.
 
Trên đường bị áp giải ra công an, Cường xin hối lộ chiếc xe máy hiệu Yamaha để được bỏ qua nhưng các “hiệp sĩ” từ chối.
 
“Nếu "hiệp sĩ" bắt được tội phạm trong những vụ án lớn thì đề xuất lên giám đốc công an tỉnh ra quyết định khen thưởng còn những vụ án nhỏ thì cấp phường, cấp huyện – thị - TP khen thưởng. Phải đề xuất nhanh, khen thưởng nóng” – thượng tá Nguyễn Văn Nho, Phó Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV 28) Công an tỉnh Bình Dương nhấn mạnh.
 
Tin - ảnh: N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất