TP HCM: Lửa thiêu rụi khu tăng xá Tu viện Quảng Hương Già Lam

Tin mới

11/01/2014 15:45

(NLĐO) – Vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 11-1 đã thiêu rụi 3 căn phòng trong khu tăng xá thuộc Tu viện Quảng Hương Già Lam (đường Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp, TP HCM).

Thông tin ban đầu cho biết vào sáng nay, các sư thầy trong khu tăng xá đều đi học, chỉ còn một vài sư ở trong chùa. Đến khoảng 9 giờ 15 phút, nhiều người thấy ba căn phòng của tăng xá khói bốc nghi ngút kèm theo lửa.

3 phòng của khu tăng xá thuộc Tu viện Quảng Hương GIà lam bị lửa thiêu rụi

3 phòng của khu tăng xá thuộc Tu viện Quảng Hương GIà lam bị lửa thiêu rụi

Ngay lập tức, những người có mặt dùng nước và nhiều bình chữa cháy dập lửa. Nhưng do ngọn lửa cháy quá lớn, cả 3 căn phòng tăng xá đều chứa nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ, kinh sách nên việc dập lửa không thành. Mọi người đành rút ra ngoài do ngạt khói.

15 phút sau, lực lượng PCCC quận Bình Thạnh huy động nhiều xe nước cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trương khẩn trương dập lửa.

Đến gần 12 giờ cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn nhưng toàn bộ vật dụng, tài sản,  kinh sách trong 3 căn phòng này bị thiêu rụi. Rất may, không có thương vong.

Theo một sư thầy trong tu viện, cả 3 căn phòng này đều không có nấu ăn nên nguồn cháy không phải là do gas, có thể do chập điện.

 

Tin-ảnh : X. Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất