Vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì: Có thể "thủ phạm" là pa-tê

Tin mới

03/12/2012 21:03

(NLĐO) - Ngày 3-12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu thực phẩm tại cửa hàng bánh mì Đồng Tiến (số 75 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để tìm nguyên nhân khiến hàng chục người ngộ độc.


Người bị nạn lại nghi ngờ pa-tê trong bánh mì gây ngộ độc

Theo đó, 5 mẫu, gồm: pa tê, thịt nguội, dăm bông, sốt trứng gà, rau sống sẽ được kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh như Coliforms, E.coli, Salmonella… Các cơ quan trên cho biết nếu âm tính, không nhiễm khuẩn thì sẽ trả kết quả trong vòng 5 - 7 ngày, nếu dương tính, mất 10 ngày sẽ có kết quả đầy đủ.

Theo bà Nguyễn Thị Phương Lan, Giám đốc Công ty TNHH Đồng Tiến, đa số thành phần trong bánh mì đều công ty của bà tự sản xuất, riêng chả heo là do đơn vị khác cung cấp. Điều đáng nói, số thực phẩm này cung cấp cho toàn bộ 18 cửa hàng bánh mì Đồng Tiến khác trên địa bàn nhưng không xảy ra sự cố nên bà Lan nghi vấn nguyên nhân nằm ở rau vì mỗi cửa hàng nhập từ nhiều nguồn khác nhau.

Tuy nhiên, theo anh Huỳnh Kim Thu (ngụ phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) thành phần gây ngộ độc chỉ có thể là pa-tê vì 4 người trong gia đình anh ăn bánh mì ở cửa hàng Đồng Tiến thì đều bị ngộ độc, hiện đang điều trị tại bệnh viện Ngũ Hành Sơn. Riêng cháu Huỳnh Đăng Hoa (8 tuổi) kén ăn đã bỏ hết nhân trong bánh mì, chỉ còn mỗi pa tê, cháu Hoa lại là người bị nặng nhất.
Tin-ảnh: Tr. Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất