Vụ người Trung Quốc thuê đất trồng lúa chỉ là đồn nhảm

Tin mới

21/02/2013 18:35

(NLĐO)- Ngày 21-2, Thượng tá Bùi Thanh Bình, Trưởng Công an huyện Thoại Sơn - An Giang, cho biết trong những ngày gần đây, tại địa phương xuất hiện tin đồn có một số người Trung Quốc đến thuê khoảng 5-6 ha đất để trồng lúa lạ.

Trong khi đó, vì hám lợi nên có nhiều nông dân không ngần ngại cho nhóm người này thuê đất với giá cao gấp 4-5 lần so với bình thường.  

Trước những thông tin trên, Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn đã chỉ đạo lực lượng công an và UBND 17 xã, thị trấn trong toàn huyện rà soát và kiểm tra vụ việc. Trong đó, 2 khu vực xuất phát nguồn tin là thị trấn Phú Hòa và xã Phú Thuận. Đến sáng 21-2, các lực lượng chức năng đã có báo cáo chính thức về UBND huyện và khẳng định đây chỉ là tin đồn nhảm nhằm gây hoang mang dư luận, chứ không có chuyện nông dân đứng ra cho người Trung Quốc thuê đất.

“Hiện chúng tôi đang kết hợp cùng với chính quyền địa phương thực hiện công tác tuyên truyền cho người dân hiểu để tránh rơi vào “bẫy” của kẻ xấu tung tin đồn. Đồng thời, sẽ kiên quyết ngăn chặn kịp thời nếu có trường hợp tương tự xảy ra”, thượng tá Bình cho biết thêm.
 
T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất