Marco Reus chính thức bị loại khỏi tuyển Đức

Chia sẻ:

(NLĐO) – Tiền vệ Marco Reus đã không thể cùng tuyển Đức dự VCK World Cup 2014 do rách dây chằng mắt cá. Người thay thế anh sẽ là Skhodran Mustafi.

Marco Reus bị chấn thương ở phút 43 trận giao hữu Đức thắng Armenia 6-1 vào rạng sáng 7-6 trong một pha va chạm với Artur Yedigaryan. Anh nằm vật đau đớn trên sân, rướm nước mắt như báo hiệu trước một điềm chẳng lành và điều đó đã thành sự thật: Reus không thể dự World Cup do rách dây chằng mắt cá.

 

Marco Reus nằm sân đau đớn
Marco Reus nằm sân đau đớn

 

HLV Joachim Low cho biết: “Đối với Reus và chúng tôi, đó là điều vô cùng đáng tiếc. Marco là một cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy để lại ấn tượng mạnh trong giai đoạn tập huấn và trong 2 trận giao hữu với Cameroon và Armenia. Trong kế hoạch của tôi, cậu ấy có vai trò quan trọng".

 

Reus được các nhân viên y tế dìu đi sau chấn thương
Reus được các nhân viên y tế dìu đi sau chấn thương

 

HLV Low đã lập tức triệu tập hậu vệ Shkodran Mustafi của Sampdoria để thay thế Marco Reus. Mustafi mới chỉ duy nhất một lần khoác lên mình màu áo tuyển Đức trong trận giao hữu với Ba Lan hồi tháng trước.

Trong khi đó, ở đội tuyển Pháp, Franck Ribery cũng nói lời chia tay đội tuyển trước thềm World Cup 2014. Anh bị chấn thương lưng và không thể phục hồi sớm hơn dự kiến. Ngoài Ribery, tiền vệ Clement Grenier (Lyon) cũng bị loại vì lý do chấn thương. HLV Deschamps đã triệu tập Morgan Schneiderlin (Southampton) và Remy Cabella (Montpellier) để thay thế Ribery và Grenier.

C.Tuấn

Gửi bình luận của bạn