Apple và Google bắt tay mua bằng sáng chế của Kodak?

Tin mới

09/12/2012 08:36

(ictworld.vn) - Theo Bloomberg trích từ một nguồn tin giấu tên cho biết, Apple và Google đang bắt tay nhau trong việc mua lại 1.100 bằng sáng chế của Eastman Kodak.

Thông tin tiết lộ, cả 2 công ty này sẽ bỏ ra số tiền trị giá 500 triệu USD cho Eastman Kodak để có thể sở hữu chung toàn bộ những công nghệ mà hãng máy ảnh đang có nguy cơ phá sản này đang có.

Eastman Kodak đã đệ đơn xin phá sản vào tháng Giêng năm nay với tổng giá trị tài sản là 5,1 tỷ USD và số tiền nợ là 6,5 tỷ USD, bao gồm số tiền nợ 950 triệu USD từ Citigroup. Kodak sẽ trả hết một phần số tiền nợ nần của mình thông qua doanh số thu được từ bằng sáng chế đang sở hữu. Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, hãng sẽ thoát khỏi tình trạng phá sản vào tháng 6-2013.

Trước khi kết hợp với nhau để mua lại bằng sáng chế của Kodak, Apple và Google đều dẫn đầu các nhóm riêng của mình trong việc theo đuổi mua lại các bằng sáng chế. Apple nhận được sự hỗ trợ của những tên tuổi hàng đầu như Microsoft và liên doanh quản lý sở hữu trí tuệ LLC, trong khi Google nhận được sự hỗ trợ của các nhà sản xuất smartphone Android và tổng công ty RPX. Số tiền mà các nhà thầu này đưa ra cho số lượng bằng sáng chế của Kodak dao động từ 150 triệu USD đến 250 triệu USD.

Google không cung cấp những nhận xét khi được hỏi về vấn đề này, thay vào đó công ty cho biết sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào về những tin đồn, trong khi Apple vẫn tỏ ra im hơi trong các dự đoán.
Thu Phương (slashgear)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất