Danh sách mã vùng điện thoại cố định 59 tỉnh, TP được đổi từ 11-2

Tin mới

18/01/2017 10:13

(NLĐ) - Từ tháng 2-2017, 59 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ được quy hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Với quy hoạch mới, các tỉnh, thành phố liền kề sẽ được gom chung vào một nhóm mã vùng, giúp mọi người dễ dàng tra cứu, lưu giữ số điện thoại cố định.

Giai đoạn 1 của quá trình chuyển đổi mã vùng điện thoại sẽ bắt đầu từ 11-2, áp dụng cho 13 tỉnh, thành phố. Giai đoạn 2 bắt đầu từ 15-4, áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố tiếp theo và giai đoạn 3 từ 17-6, áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố cuối cùng. Riêng 4 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang được giữ nguyên mã vùng. Việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong vòng một tháng cho mỗi giai đoạn.

Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể dùng song song mã vùng mới hoặc cũ. Sau ngày 13-3 của đợt 1, ngày 14-5 của đợt 2 và 16-7 của đợt 3, các tỉnh, thành sẽ dùng mã vùng mới hoàn toàn. Đây là hoạt động nhằm đảm bảo kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường, công nghệ. Đồng thời, việc chuyển đổi sẽ giúp độ dài mã vùng được nhất quán, đáp ứng thông lệ quốc tế.

Danh sách các tỉnh/thành phố chuyển đổi mã vùng

Danh sách mã vùng điện thoại cố định 59 tỉnh, TP được đổi từ 11-2
Các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang được giữ nguyên mã vùng.
Các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang được giữ nguyên mã vùng.

Lê Duy (Theo VNPT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất