Robot đầu tiên xăm cho người

Tin mới

10/08/2016 16:41

(ictworld.vn) - Một robot công nghiệp cải tiến có thể thực hiện nhuần nhuyễn thao tác xâm mình trên cơ thể người.

Đây cũng là trường hợp đầu tiên trên thế giới một robot công nghiệp thực hiện xăm nghệ thuật thay cho con người. Mẫu robot được đặt tên là Tatoué vừa được hai kỹ sư người Pháp, Pierre Emm và Johan da Silveira trình diễn và đăng tải trên mạng.


Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Theo tác giả thì Tatoué là chiếc máy in 3D Makerbot được cải tiến để có thể thực hiện các hình xăm phức tạp như một thợ xăm chuyên nghiệp. Khi bắt đầu thực hiện, cánh tay robot này sẽ quét 3 chiều trên vùng da người để xác định chính xác các vị trí, sau đó thực hiện phun xăm theo hình ảnh đã lưu từ bộ nhớ. Tuy nhiên, người xăm sẽ phải bất động trong suốt thời gian xăm, bởi bất kỳ sự chuyên động nào cũng có thể làm lệch hình xăm ban đầu, thậm chí việc xăm sẽ ngưng vì chúng không thể nhận dạng được vùng xăm.

Có lẽ đây cũng là khuyết điểm muôn thuở trên các robot, chúng không thể thay thế hoàn toàn sự khéo léo của con người trong một số lĩnh vực, đặc biệt là nghệ thuật. Bạn có thể tham khảo đoạn clip dưới đây, nhưng không nên cố gắng thực hiện chúng dưới mọi hình thức.

M.Quang (Slash Gear)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất