xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TAGS Tinh bột

Bất ngờ với kết quả mới về một chế độ ăn kiêng nổi tiếng

Bất ngờ với kết quả mới về một chế độ ăn kiêng nổi tiếng

(NLĐO) - Chế độ ăn kiêng hạn chế carbohydrate (gọi là low-carb) đã được coi là chìa khóa để giảm cân trong nhiều thập kỷ. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy không phải lúc nào cũng vậy.

Ăn loại tinh bột này thay cơm, giảm cân và chống ung thư ruột

Ăn loại tinh bột này thay cơm, giảm cân và chống ung thư ruột

(NLĐO) - Một nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy một loại tinh bột mà khá nhiều người ăn kiêng sử dụng thay cho bánh mì, cơm... mang lại "tác dụng kép" đáng ngạc nhiên.

Chuyên gia nói gì về “hội chứng cơm chiên chết người” gây bão trên TikTok?

Chuyên gia nói gì về “hội chứng cơm chiên chết người” gây bão trên TikTok?

(NLĐO) - Viết trên chuyên san The Conversation, GS Enzo Palombo, chuyên gia về vi sinh tại Đại học Công nghệ Swinburne (Úc), đã lý giải về "hội chứng cơm chiên" và cách phòng ngừa nó.

Ăn sai loại rau củ, ngày càng tăng cân khó hiểu

Ăn sai loại rau củ, ngày càng tăng cân khó hiểu

(NLĐO) - Các nhà khoa học Havard đã theo dõi hơn 136.000 người trong vòng 24 năm và nhận thấy nhiều người có thể mắc sai lầm nghiêm trọng trong việc ăn rau củ.

Ăn quá ít tinh bột, tuổi thọ rút ngắn

Ăn quá ít tinh bột, tuổi thọ rút ngắn

(NLĐO) - Nghiên cứu dựa trên hơn 81.000 người ở Nhật Bản cho thấy hạn chế tinh bột thái quá làm tăng nguy cơ tử vong sớm, nhất là tử vong vì ung thư. Tác động đặc biệt rõ rệt ở quý ông.

Phát hiện lý do ăn cơm như nhau mà người thừa mỡ, người không

Phát hiện lý do ăn cơm như nhau mà người thừa mỡ, người không

(NLĐO) - Tinh bột rất cần để cơ thể hoạt động khỏe mạnh và không phải nguyên nhân gây béo phì, thừa mỡ nếu ăn vừa phải. Thủ phạm nằm ở loại tinh bột chúng ta chọn - theo nghiên cứu mới từ Brazil.

Ăn ngọt vào hạ đường huyết càng nặng, vì sao?

Ăn ngọt vào hạ đường huyết càng nặng, vì sao?

Bạn đọc Nguyễn Thị Anh D. (anhnguyen…@gmail.com) hỏi: Tôi hay bị hạ đường huyết nên mang theo kẹo và nước ngọt. Có lần tôi ăn xong thấy hơi mệt, sợ hạ nên uống hết chai nước ngọt mà vẫn còn các biểu hiện hạ đường huyết như xây xẩm, run tay, muốn ngất… Phải chăng tôi đã bước vào tuổi trung niên nên bệnh nặng thêm, mất tác dụng?

Không phải chất béo, thực phẩm này mới làm tăng mạnh cholesterol

Không phải chất béo, thực phẩm này mới làm tăng mạnh cholesterol

(NLĐO) - Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học BMJ Evidence-Based Medicine tuyên bố chế độ kiêng chất béo bão hòa là hướng đi sai lầm khi mong đánh bại cholesterol.

Lưu ý:  Ăn ít nhưng kèm đồ uống này, sẽ mập nhanh chóng

Lưu ý: Ăn ít nhưng kèm đồ uống này, sẽ mập nhanh chóng

(NLĐO)- Nghiên cứu mới cho kết quả gây sốc: với 2 suất ăn có lượng tinh bột như nhau, người chọn đồ uống ăn kiêng sẽ mập lên nhiều hơn so với người uống một lon nước ngọt nhiều đường.

Bác sĩ cảnh báo 7 sai lầm rất hay gặp ở bệnh nhân đái tháo đường

Bác sĩ cảnh báo 7 sai lầm rất hay gặp ở bệnh nhân đái tháo đường

(NLĐO)- Cứ mỗi 8 giây trôi qua lại có 1 người chết do đái tháo đường. Đối với bệnh nhân đái tháo đường, có rất nhiều sai lầm xuất phát từ việc bản thân bệnh nhân không hiểu biết rõ về căn bệnh của mình.

Thực hư chuyện "say" sầu riêng, mít, nước ngọt

Thực hư chuyện "say" sầu riêng, mít, nước ngọt

(NLĐO) - Dạo này tôi có phản ứng rất kỳ lạ, 2 lần được bạn đãi ăn sầu riêng, mít no nê, chỉ uống nước ngọt mà về nhà lại có cảm giác xây xẩm, run rẩy, buồn nôn gần như say rượu.

Không bia, rượu vẫn… say xỉn và hỏng gan vì nguyên nhân khó tin

Không bia, rượu vẫn… say xỉn và hỏng gan vì nguyên nhân khó tin

(NLĐO)- Thông qua trường hợp một thanh niên say đến nhập viện dù… không uống bia, rượu, các nhà khoa học đã tìm ra "kẻ giấu mặt" trong cơ thể nhiều người bị gan nhiễm mỡ.

Ăn gì sau nhậu để bia, rượu đỡ hại gan?

Ăn gì sau nhậu để bia, rượu đỡ hại gan?

(NLĐO)- Công việc đòi hỏi tôi phải dùng bia, rượu thường xuyên với đối tác, giờ gan chưa sao nhưng đã bước vào tuổi trung niên nên cũng lo…

Ngộ nhận về kiểu ăn mà nhiều người tin rằng "để giảm cân"

Ngộ nhận về kiểu ăn mà nhiều người tin rằng "để giảm cân"

(NLĐO)- Nghĩ rằng mình thất bại khi không giảm cân thành công, nhiều người đã từ bỏ và thất vọng về low-carb. Nhưng không phải, các nhà khoa học Mỹ vừa tìm ra tác dụng thần kỳ thật sự của kiểu ăn này.

Ăn quá ít cơm: nguy cơ bệnh tim, đột quỵ gia tăng!

Ăn quá ít cơm: nguy cơ bệnh tim, đột quỵ gia tăng!

(NLĐO) - Một nghiên cứu mới cảnh báo chế độ ăn low-carb, tức hạn chế tinh bột từ cơm, bánh mì, mì ống, khoai tây… có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim, là tình trạng dễ dẫn đến đột quỵ.

Lên đầu Top

Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo