Hoa cho mẹ, quỹ vàng cho bạn

Tin mới

09/03/2008 00:46

Dù những hàng hoa khác đã dời vào trong nhưng những bạn trẻ vẫn ở dưới mưa, gắng bán cho hết số hoa đang khoe sắc. Họ dùng sức mạnh của tình yêu thương để tự sưởi ấm cho mình và... những người xung quanh

Logo “Người Việt Trẻ bán hoa gây quỹ” đã khiến chúng tôi phải dừng chân tìm hiểu. Một bạn trẻ vừa vẫy vẫy đôi tay nhỏ bé mời chúng tôi mua hoa, vừa giải thích: nhân dịp 8-3, tổ chức hoạt động xã hội (HĐXH) Người Việt Trẻ tổ chức chương trình bán hoa từ thiện trực tuyến và cả trực tiếp.

Hoa của yêu thương.- Toàn bộ số tiền thu được sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Là một nhóm hoạt động xã hội không mấy xa lạ với cộng đồng, tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ có thể nói là nhóm hoạt động tình nguyện quy mô và hiệu quả nhất hiện nay với số thành viên ước tính lên đến 4.000 người, rải đều khắp đất nước. Các bạn trẻ trong tổ chức được phân chia ra thành từng nhóm nhỏ theo địa bàn và được quản lý bởi các nhóm trưởng. Họ đã từng đi khắp ngõ ngách để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, từng hoạt động “Tiếp sức con em nạn nhân bão Chanchu”, “Vui Trung thu”, “Noel 2006- Sưởi ấm trái tim”, “Lì xì cho em”...

Blogger Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh, thuộc nhóm bán hoa từ thiện tại miền Nam, lại làm chúng tôi càng ngạc nhiên hơn khi cho biết hoạt động bán hoa mang tên “Hoa Yêu Thương” lần này được tổ chức quy mô trên toàn quốc. Bạn Trương Thị Tuyết Hồng, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Huế, chủ tịch nhóm HĐXH Người Việt Trẻ tại miền Trung, vừa xong tiết thực tập của mình đã vội ra ngay quầy hoa trước cổng Trường Đại học Khoa học Huế chia sẻ: “Toàn bộ số tiền sau khi bán hoa nhóm sẽ chuyển đến bạn Nguyễn Hoàng Khánh, sinh viên năm 5 Đại học Y khoa Huế. Hiện bố bạn Hoàng Khánh đang bị bệnh hở van hai lá tim nặng và cần phẫu thuật trong thời gian tới. Chi phí phẫu thuật lên tới 60 triệu VNĐ. Số tiền đó quá lớn so với hoàn cảnh rất khó khăn của gia đình Khánh lúc này”.

Vào cuộc cùng thương mại điện tử.- Không dừng lại ở đó, những bạn trẻ yêu hoạt động tình nguyện này còn sử dụng những tiện ích thương mại điện tử để những cánh hoa có thể đến tận tay người mua. Ngoài những quầy bán hoa trực tiếp, nhóm HĐXH Người Việt Trẻ còn tổ chức bán hoa trực tuyến trên website http://nvt.eqvn.net. Tận dụng cả e-mail, blog, điện thoại... để nhận đặt hàng từ xa nên nhiều bạn trẻ vừa bán hoa trực tiếp lại tranh thủ chạy... check mail, blog hoặc luôn tay cầm chiếc “tít tít” để nhận các đơn đặt hàng mới. Hương, cô gái phụ trách bán hoa ở miền Nam, hồ hởi cho biết: “Nhóm đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng qua mạng Internet. Mới áp dụng hình thức kinh doanh này lần đầu nên bạn nào cũng thấy thú vị”.

Trong khi đó, tại miền Bắc, một nhóm bạn trẻ cũng bận rộn, luôn tay chào mời và thiết kế từng bó hoa xinh xắn trước cổng ký túc xá Trường ĐH Bách khoa. “Bạn cần gì trong ngày 8-3? Một bó hoa tươi tắn hay một nụ hồng xinh đẹp sẽ thay bạn gửi lời yêu thương nhất đến người mà bạn yêu quý”. Từng cánh hoa được trao đi, số tiền nhận về càng nhiều thì niềm vui của các bạn trẻ này cũng nhân lên. Họ biết, số tiền thu về từ cố gắng của mình sẽ có ích cho rất nhiều mảnh đời bất hạnh. Những nhành hoa được làm ra trực tiếp từ chính đôi tay của những thành viên Người Việt Trẻ đang làm cho ngày 8-3 trở nên ấm áp tình yêu thương.

Trời đã đổ mưa, mưa ngày càng to hơn trong suốt hành trình các bạn mang hoa đến cho khách hàng trong ngày dành cho phụ nữ. Chúng tôi đã hiểu vì sao, dù những hàng hoa khác đã dời vào trong nhưng những bạn trẻ này vẫn còn ở đó. Họ đang dùng sức mạnh của tình yêu thương để tự sưởi ấm cho mình và... những người xung quanh.

Hải Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất