Ly hôn để chồng... kiếm con trai!

Tin mới

09/03/2013 23:32

Chúng tôi cưới nhau gần 10 năm và có 2 con gái. Do nhà chồng tôi ít con nên rất xem trọng việc sinh con để nối dõi tông đường. Sau khi ép tôi sinh thêm con không được, mẹ chồng bóng gió xa gần rồi thẳng thắn yêu cầu phải ly hôn để chồng tôi cưới vợ khác “kiếm con trai”.

Lúc đầu, chồng tôi phản đối nhưng thời gian gần đây cũng xiêu  lòng. Thật tình, tôi không muốn sinh thêm con vì chồng tôi tính rất gia trưởng. Tôi cũng có công ăn việc làm ổn định, nếu nghe lời chồng và gia đình anh ấy, tôi sẽ mất việc...”.

thuyvanh...@gmail.com

Bạn thân mến,

Con trai hay con gái đều là con, quan trọng là chúng ta nuôi dưỡng, giáo dục như thế nào để sau này chúng trở thành người hữu ích.

Việc mẹ chồng và chồng bạn có ý “trọng nam, khinh nữ” thì đúng là đáng buồn. Tuy vậy, họ không có quyền ép bạn phải sinh con khi bạn không muốn. Mặt khác, sinh toàn con gái là do người chồng chứ không phải từ phía người vợ. Bạn nên giải thích rõ với mẹ chồng về điều này để bà đừng viện lý do “đẻ toàn con gái” để chia rẽ vợ chồng bạn.

Điều cần chia sẻ thêm với bạn là trong vấn đề này, tình cảm giữa vợ chồng bạn sẽ quyết định tất cả. Nếu thật lòng yêu thương vợ con thì chồng bạn sẽ bảo vệ vợ con trước mẹ mình và không có những tác động khác để làm tình hình thêm xấu đi; còn ngược lại thì chuyện sứt mẻ hạnh phúc là điều khó tránh. Tuy vậy, bạn cần nhớ rằng một sự độc lập tương đối về kinh tế - xã hội là điều nên có nơi người phụ nữ. Nếu vì sinh thêm con mà mất việc, trường hợp xấu nhất là bạn tiếp tục sinh con gái thì viễn cảnh bạn phải... dứt áo ra đi cũng không phải là không thể.

Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thu Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất