Cam go lưu diễn Mỹ

Tin mới

25/06/2014 22:07

Ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi bị từ chối cấp thị thực nhập cảnh Mỹ dẫn đến việc suất diễn tại TP Sacramento, miền Bắc California tối 29-6 tới đây phải trả vé.

Trước đó, 10 suất diễn chương trình của ca sĩ Lệ Quyên tại các tiểu bang của Mỹ cũng gặp rắc rối do giờ chót ca sĩ này không được cấp thị thực nhập cảnh. Nghệ sĩ Anh Vũ, diễn viên điện ảnh Trí Quang, Quý Bình… cũng chịu chung số phận nên không thể có mặt trong các sô diễn đã được các bầu sô quảng cáo nhiều tháng trước đó tại nước này.

Giải thích về việc nghệ sĩ Việt Nam xin thị thực nhập cảnh Mỹ ngày càng khó khăn, MC Thanh Tùng, người có uy tín trong giới tổ chức các chương trình văn nghệ tại San Jose - Mỹ, cho biết: “Vẫn là chiêu phá nhau của các bầu sô, họ gửi đơn tố cáo đến Sở Di trú Mỹ tố cáo một số nhà tổ chức biểu diễn đưa ca sĩ, nghệ sĩ Việt sang Mỹ hát trốn thuế. Việc làm này đã ảnh hưởng đến những nhà tổ chức hợp pháp. Do đó, việc đưa nghệ sĩ trong nước sang biểu diễn tại Mỹ gần đây là hết sức khó khăn”.

NSƯT Thanh Thanh Tâm, Ngọc Đáng và Linh Tâm trong một sô diễn tại Mỹ
NSƯT Thanh Thanh Tâm, Ngọc Đáng và Linh Tâm trong một sô diễn tại Mỹ

Chẳng những ảnh hưởng đến thị phần biểu diễn của ca sĩ ngôi sao Việt tại Mỹ, hàng loạt vở kịch dài và chương trình cổ nhạc cũng bị ách tắc do nghệ sĩ bị từ chối cấp thị thực nhập cảnh Mỹ. Nghệ sĩ hài Anh Vũ sang Mỹ nhiều lần nên anh cũng không thể ngờ mình bị từ chối cấp phép nhập cảnh.

MC Thanh Tùng cũng chia sẻ thêm thông tin, để cứu vãn tình thế cho sự vắng mặt của nghệ sĩ Anh Vũ, anh đã phải mời NSƯT Bảo Quốc, hiện đang có mặt tại Mỹ, diễn cùng với NSND Ngọc Giàu. Và vì Anh Vũ không có mặt ở Mỹ nên NSND Ngọc Giàu đã mất 4 sô diễn tại Dallas, Houston. Việc diễn viên điện ảnh Quý Bình, Trí Quang bị từ chối cấp thị thực nhập cảnh Mỹ cũng khiến cho vở kịch dựa theo tác phẩm của nhà văn Hồ Biểu Chánh mà đoàn kịch Sống của nghệ sĩ Túy Hồng sắp diễn tại Mỹ phải ngưng lại. “Chúng tôi dời lại tháng 7 để tìm kiếm diễn viên tại Mỹ thay thế. Việc xin thị thực nhập cảnh Mỹ cho nghệ sĩ Việt Nam ngày càng khó khăn nên làm kịch dài trên đất Mỹ vô cùng áp lực” - nghệ sĩ Túy Hồng nói.

Có thâm nhập hoạt động tổ chức biểu diễn của các nhà tổ chức và bầu sô tại Mỹ mới biết được những bát nháo ở hậu trường. Chuyện hợp đồng miệng rồi giật tiền nghệ sĩ, chuyện bầu sô có khai thuế nhưng đến khi sô diễn kết thúc không nộp thuế và hậu quả, nghệ sĩ Việt Nam sang Mỹ biểu diễn bị chính phủ sở tại cho là tiếp tay bầu sô trốn thuế. NSND Ngọc Giàu phân tích thêm: “Nói đi phải nói lại, một số nghệ sĩ, ca sĩ vào Mỹ nhưng không tuân thủ luật pháp của nước sở tại. Một số người bị cấm nhập cảnh Mỹ từ 3 đến 6 năm là do vi phạm những nguyên tắc nhập cảnh của họ. Nói chung, thị phần biểu diễn tại Mỹ đã không còn là miếng bánh ngon như trước”.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất