Dwayne Johnson: “Tảng đá” tài năng

Tin mới

03/08/2014 22:47

Với vai vị á thần Hercules đầy sức mạnh của thần thoại Hy Lạp trong phim “bom tấn” Hercules công chiếu từ cuối tháng 7, nam diễn viên cơ bắp Dwayne Johnson (biệt danh The Rock - Tảng đá) đã tiến thêm một bước trên con đường khẳng định tài năng diễn xuất của một lực sĩ đô vật rẽ lối sang điện ảnh.

Trong Hercules, Dwayne Johnson hóa thân thành người con trai của thần Zeus đang phải gánh chịu nỗi bất hạnh từ chính sức mạnh hơn người của mình.

Khuôn mặt không điển trai nhưng với thể hình lực lưỡng của một cựu lực sĩ đô vật, từng là ngôi sao của làng đô vật giải trí chuyên nghiệp WWE cùng nước da ngăm giống người Nam Âu, Dwayne Johnson vẫn là sự lựa chọn phù hợp cho vai diễn “nặng ký” này. Anh phát huy được thế mạnh diễn xuất của mình trong các cảnh hành động đòi hỏi cao về thể chất, ý chí và sự dày dạn kinh nghiệm.

Đánh giá về diễn xuất của Dwayne Johnson trong Hercules, nhà phê bình Scott Foundas của trang Variety đã viết: “Tài sản quý nhất của phim chính là Johnson, người đã diễn xuất thật tự nhiên và gần gũi. Con trai của thần Zeus qua hóa thân của Johnson vẫn đầy mạnh mẽ nhưng đã gần với con người hơn các phiên bản trước rất nhiều…”.

Dwayne Johnson trong tạo hình nhân vật á thần Hercules Nguồn: PARAMOUNT
Dwayne Johnson trong tạo hình nhân vật á thần Hercules Nguồn: PARAMOUNT

Xuất thân từ sàn đấu vật với biệt danh The Rock, Dwayne Johnson thu hút sự chú ý của Hollywood bằng tiếng tăm lực sĩ của mình và đã gây ấn tượng ngay từ cơ hội tỏa sáng đầu tiên với vai vua Bò cạp trong phim The Mummy Returns (Xác ướp trở lại) năm 2001. Khả năng của Dwayne đã mang đến ngay cho anh vai chính đầu tay trong phim The Scorpion King (Vua Bò cạp) một năm sau đó và đưa anh vào hàng ngũ những ngôi sao hành động đắt giá nhất thế giới. Hơn 10 năm từ khi chính thức vào nghề diễn, “tảng đá” của Hollywood đã trở thành ngôi sao sinh lời nhiều nhất Hollywood trong năm 2013 với thành công cùng phim Fast & Furious 6 (Quá nhanh, quá nguy hiểm phần 6).

Nhìn lại chặng đường theo nghiệp diễn của Dwayne Johnson từ khi rời xa sàn đấu vật, vai diễn nào của anh cũng được khán giả yêu thích bởi nét diễn gần gũi, tự nhiên và thường pha chút hóm hỉnh rất có duyên.

Kim Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất