Thanh Ngân đăng quang "Tiếng hát truyền hình TP HCM" 2014

Tin mới

29/11/2014 09:08

(NLĐO) - Thanh Ngân (đại diện của dòng nhạc thính phòng) đã giành giải quán quân tại đêm chung kết xếp hạng cuộc thi "Tiếng hát truyền hình TP HCM" 2014, diễn ra vào ngày 28-11 tại Nhà hát Đài truyền hình TP HCM.

Thanh Ngân là giọng ca đoạt giải Thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trong cả 4 đêm tranh tài. Dù không phải là thí sinh đoạt giải nhất ở bảng thính phòng nhưng cô đã giành được số điểm cao nhất từ  ban giám khảo chuyên môn trong đêm thi chung kết xếp hạng.

 

 

Thanh Ngân hạnh phúc trong phút giây chiến thắng
Thanh Ngân hạnh phúc trong phút giây chiến thắng

 

Thanh Ngân đăng quang "Tiếng hát truyền hình TP HCM" 2014

 

Cô là đại diện của dòng nhạc thính phòng
Cô là đại diện của dòng nhạc thính phòng

 

Thanh Ngân đăng quang "Tiếng hát truyền hình TP HCM" 2014

 

Thanh Ngân sinh năm 1993 và hiện đang là sinh viên  nhạc viện TP HCM. Tuy tranh tài ở bảng thính phòng nhưng Thanh Ngân không thật xuất sắc ở dòng nhạc này. Với phần thi của mình, thí sinh này cho thấy mình phù hợp hơn với nhạc nhẹ như nhận xét của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện. Tuy nhiên, với bài tính khôn ngoan, né tránh bảng nhạc nhẹ vì có quá nhiều đối thủ nặng ký ngay từ đầu, Thanh Ngân đã giành được chiến thắng đúng như mong đợi.

Tuy không giành giải cao nhất nhưng Bùi Thị Thuý, đại diện của dòng nhạc dân ca, âm hưởng dân ca là một giọng ca để lại nhiều ấn tượng với khán giả yêu nhạc. Không chỉ hát hay, Bùi Thị Thuý còn chinh phục khán giả bởi chính cảm xúc dạt dào mà cô thổi vào những ca khúc dân ca, âm hưởng dân ca. Cô cũng giành được giải thưởng Thí sinh ấn tượng nhất. Trong khi đó, Vũ Minh Trang (giải nhất bảng Nhạc nhẹ) dù thể hiện khá xuất sắc nhưng cô không tạo nên những ấn tượng khác biệt. Và đây cũng là một gương mặt cũ khi đã từng tranh tài ở chính sân chơi Tiếng hát truyền hình trước đây.

Chiến thắng của Thanh Ngân khép lại một mùa giải không mấy ấn tượng bởi các giọng ca không thật xuất sắc nổi bật.

Bên cạnh đó, dù nét mới của Tiếng hát truyền hình năm nay là chia bảng: Thính phòng, Dân ca-âm hưởng dân ca và Nhạc nhẹ nhưng xem ra, phân chia này không đem lại sự thú vị như mong đợi. Hơn hết, trong suốt mùa giải, thí sinh của cuộc thi đều  chọn ca khúc dự thi quá nhàm chán, không phù hợp chất giọng...

 

Thuỳ Trang. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất