Tuần lễ phim Hồng Kông đầu tiên tại Việt Nam

Tin mới

14/03/2013 12:26

Bộ phim Diệp vấn: Trận chiến cuối cùng (tựa gốc Ip Man - The final fight) của đạo diễn Khương Lễ Đào được chọn chiếu mở màn cho sự kiện điện ảnh Tuần lễ Phim Hồng Kông 2013 tại Việt Nam, do Phòng Thương mại và Kinh tế Hồng Kông tổ chức, diễn ra từ ngày 22 đến 27-3 tại TPHCM.

Ban tổ chức sẽ giới thiệu đến khán giả 8 bộ phim với các đề tài đa dạng, từ võ thuật kinh điển đến phim hành động, phim tâm lý và phim tình cảm. Ngoài Diệp vấn: Trận chiến cuối cùng là bộ phim mới nhất của điện ảnh Hồng Kông chưa phát hành tại thị trường Việt Nam (chính thức ra rạp vào ngày 15-4), 7 bộ phim còn lại là những tác phẩm được đánh giá cao của điện ảnh Hồng Kông trong 3 năm trở lại đây, gồm Đoạt mệnh kim, Thiết thính phong vân, Nghịch chiến, Điệp vụ đối đầu, Luôn có anh bên đời, Cuộc sống tươi đẹp, Xuân Kiều và Chí Minh.
 

Poster phim Diệp vấn: Trận chiến cuối cùng

 
Những bộ phim này từng gây dấu ấn với khán giả điện ảnh Việt Nam thời gian qua. Tại buổi họp báo diễn ra ngày 12-3, đại diện ban tổ chức cho biết: “Đây là lần đầu, tuần phim Hồng Kông được tổ chức tại Việt Nam với mục đích giới thiệu, quảng bá kỹ thuật điện ảnh Hồng Kông đến giới chuyên môn cũng như khán giả điện ảnh Việt Nam. Chúng tôi còn muốn thực hiện nhiều tuần phim Hồng Kông tại Việt Nam và ngược lại”. Trước khi đến Việt Nam, Tuần lễ Phim Hồng Kông đã diễn ra tại Singapore, Malaysia và Thái Lan.
T.Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất