Đào tạo đáp ứng nhu cầu

Tin mới

09/02/2015 19:27

Nhiều doanh nghiệp ưu ái ứng viên tốt nghiệp từ Khoa Kinh tế Trường CĐ Nghề TP HCM vì ứng viên có đầy đủ kỹ năng và nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh

Tháng 9-2008, Khoa Kinh tế Trường CĐ Nghề TP HCM thành lập với mục đích cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực có trình độ. “Mục đích đào tạo của khoa là giúp sinh viên (SV) có kỹ năng nghề, có khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm khá” - ông Lê Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề TP HCM, cho biết.

Chú trọng kỹ năng

Khoa Kinh tế của trường đào tạo 2 nghề: Kế toán doanh nghiệp (KTDN) và quản trị DN vừa và nhỏ với các trình độ: trung cấp nghề (2 năm), CĐ nghề (3 năm), liên thông CĐ, ĐH và nhiều lớp ngắn hạn. Nhà trường luôn chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành thành thạo - là nền tảng quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm của SV sau khi tốt nghiệp. Đội ngũ giảng viên chú trọng phần thực hành trong chương trình giảng dạy. Nhiều môn học như thực hành KTDN thương mại, thực hành KTDN sản xuất, KT mô phỏng, thực hành trên phần mềm Misa, Fast mà hiện nay các DN đang sử dụng… luôn thu hút đông đảo SV. Ngoài kiến thức chuyên môn, SV còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm khác như tâm lý kinh doanh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp... hay module giáo dục nghề nghiệp, khởi sự và quản lý DN (dựa theo chương trình của Tổ chức Lao động quốc tế - ILO)... Những môn học này giúp SV học tập hiệu quả hơn và bổ sung thêm những kỹ năng cần thiết để tìm việc và đi làm sau này.

 

Sinh viên khoa Kinh tế Trường CĐ Nghề TP HCM trong giờ học
Sinh viên khoa Kinh tế Trường CĐ Nghề TP HCM trong giờ học

 

Bên cạnh đó, khoa còn mở các lớp ngắn hạn dành cho đối tượng đã có việc làm, bổ sung thêm kiến thức thực tiễn như: quản trị văn phòng, quản trị nhân sự chuyên nghiệp, kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, lớp khởi sự DN, báo cáo thuế... Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc.

Nhà tuyển dụng hài lòng

Không chỉ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, trong quá trình học, SV của khoa còn được giới thiệu đến thực tập tại nhiều công uy tín (Công ty TNHH Điện tử Necchi, Ngân hàng TMCP Đại Á, Công ty Du lịch Phú Bảo…). Sau thời gian thực tập, không ít SV của khoa được DN giữ lại làm việc.

Trường CĐ Nghề TP HCM cũng được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đào tạo, đặc biệt là chuyên ngành kinh tế. Bà Phạm Thị Khánh Ngọc, Phó Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Necchi (quận Tân Bình, TP HCM) - công ty thường xuyên nhận SV thực tập của Khoa Kinh tế, nhận xét: “SV tốt nghiệp từ Khoa Kinh tế Trường CĐ Nghề TP HCM có nền tảng chuyên môn, kỹ năng đáp ứng nhu cầu làm việc trong DN”. Sau mỗi đợt thực tập tốt nghiệp tại công ty, khoảng 80% SV được giữ lại làm việc với mức lương khá.

Anh Võ Hoàng Nghĩa, SV nghề Quản trị DN vừa và nhỏ (khóa 2008-2011), hiện đang có việc làm và thu nhập ổn định tại Công ty TNHH Metro (quận 2, TP HCM) với vị trí nhân viên marketing, kể: “Vừa ra trường là tôi có việc làm ngay, mức lương khởi điểm 4 triệu đồng/tháng. Phương pháp giảng dạy sinh động, tương tác với người học cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên đã giúp tôi và các bạn thích ứng với môi trường làm việc nhanh, ứng dụng thành thạo kỹ năng thực hành trong công việc”.

 

SV muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Đào tạo; Trung tâm Tuyển sinh và Hỗ trợ việc làm Trường CĐ Nghề TP HCM, số 38 Trần Khánh Dư, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. ĐT: (08) 38438720 - 35267377 - 38483265 - Fax: (08) 38435537. Website: http://www.caodangnghehcm.edu.vn.

 

Bài và ảnh: Hồng Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất