Tìm việc, tìm người hiệu quả

Tin mới

03/03/2014 18:55

Trong tháng 2-2014, lượng ứng viên (ƯV) đến đăng ký thông tin tìm việc làm trên báo giấy tại Phòng Dịch vụ Việc làm (DVVL) Báo Người Lao Động tăng hơn 50% so với tháng 1-2014. Số lượng ƯV đăng tìm việc trên website Việc làm (http://vieclam.nld.com.vn) cũng tăng đáng kể, trong đó đa phần là các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp (DN) tìm được ƯV năng động, trẻ trung để làm mới và nâng chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sản xuất kinh doanh.

Bạn Trần Thị Diệu Hiền, vừa tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng, tâm sự: “Mới ra trường nên tôi rất bỡ ngỡ, không biết cách thức tìm việc làm như thế nào. Qua sự giới thiệu của người chị đã thành công khi tìm việc bằng cách đăng thông tin ứng tuyển trên Báo Người Lao Động, tôi quyết định đến đây để đăng tin dự tuyển”. Cũng vừa tốt nghiệp đại học, bạn Hồ Thị Trang Thảo đã tìm được công việc thu ngân tại một nhà hàng. Tuy vậy, cảm thấy công việc chưa phù hợp với chuyên môn nên Thảo đã đến Phòng DVVL Báo Người Lao Động với mong ước tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành công nghệ thực phẩm của mình.

 

 

Ứng viên được hướng dẫn tận tình cách thức tìm việc
Ứng viên được hướng dẫn tận tình cách thức tìm việc

 

Đến với dịch vụ tìm việc làm của Báo Người Lao Động trong tháng qua còn có một số lao động lớn tuổi, từng làm việc ở nhiều nơi. Ông Trần Phi Long với hơn 10 năm kinh nghiệm bảo trì điện và điện lạnh muốn tìm cơ hội thăng tiến hơn trong nghề. Anh Lê Quốc Vinh, 41 tuổi, là một tài xế xe chở hàng có thâm niên nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên nay anh muốn chuyển sang lái xe chở khách. Anh mong Phòng DVVL Báo Người Lao Động tạo cầu nối giúp mình có một chỗ làm mới theo ý nguyện…

Song song đó, Phòng DVVL Báo Người Lao Động cũng tiếp nhận nhiều thông tin tuyển dụng của các DN, phần lớn trong số đó tuyển ƯV ở các vị trí: nhân viên kinh doanh, bán hàng; nhân viên marketing, nghiên cứu thị trường; nhân viên xuất nhập khẩu; trình dược viên… với yêu cầu cơ bản về người cần tuyển dụng: năng động, trung thực, chăm chỉ, cẩn thận. Anh Kiệt, giám đốc một công ty chuyên mua bán giấy, bao bì carton, tâm sự: “DN của tôi từng nhiều lần đến Phòng DVVL Báo Người Lao Động để đăng tin ứng tuyển mỗi khi cần tuyển nhân viên mới bởi đây là một địa chỉ đáng tin cậy, thường đáp ứng tốt nhu cầu tìm việc, tìm người trong nhiều năm qua”.

Phòng DVVL Báo Người Lao Động là cầu nối thiết thực giữa tuyển dụng và tìm việc, giữa nhà sản xuất và người lao động thuộc mọi lĩnh vực. Bà Trần Thị Kim Liên, phụ trách Phòng DVVL, cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các DN trong việc đăng tuyển ƯV theo nhu cầu tuyển dụng, đồng thời giới thiệu thông tin dự tuyển của người lao động thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề”.

 

DN có nhu cầu tuyển dụng và ƯV có nhu cầu tìm việc, vui lòng liên hệ: Phòng DVVL Báo Người Lao Động, số 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM (lầu 7 - phòng 704). ĐT: 3930 1698 - 3933 0297. Fax: 3930 4707. Email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

 

 

Bài và ảnh: Tường Phước
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất