Tuyển dụng và tìm việc đều giảm

Tin mới

30/07/2013 00:00

Tuần qua, từ ngày 23 đến 29-7, lượng ứng viên đến tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ việc làm Báo Người Lao Động giảm hơn 10% so với tuần trước với hơn 100 lượt người được văn phòng giới thiệu đến các doanh nghiệp (DN). Trong đó, có 60 ứng viên đã tìm được việc làm, chủ yếu thuộc các ngành nghề như: kế toán, kinh doanh, kỹ thuật, LĐPT…

Bên cạnh đó, trong tuần văn phòng cũng đã tiếp nhận một số đầu việc từ các DN ký gửi thông qua fax, email và trực tiếp. Nhu cầu tuyển tập trung vào các vị trí: trợ lý giám đốc điều hành, nhân viên kế toán-kiểm toán, nhân viên giao nhận XNK, nhân viên chứng từ XNK, nhân viên kinh doanh XNK, nhân viên dịch vụ khách hàng, nhân viên hành chánh văn phòng, nhân sự, nhân viên kinh doanh, nhân viên cân đối - cấp phát nguyên phụ liệu cho các cơ sở gia công, thủ kho, nhân viên kiểm nghiệm, nhân viên bán hàng, nhân viên giao gas, công nhân xây dựng, LĐPT…

So với cùng thời điểm năm trước, nhu cầu tuyển dụng của các DN giảm đáng kể và cũng không phong phú bằng do vẫn bị tác động bởi suy thoái kinh tế. Điểm đáng chú ý trong tuần là nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh và LĐPT tăng mạnh, chiếm ưu thế so với các ngành nghề khác. Hiện cũng còn một số nhu cầu tuyển ứng viên kinh doanh và LĐPT được DN gửi đến văn phòng. Các ứng viên có nhu cầu, vui lòng liên hệ với văn phòng để biết thông tin chi tiết.

Vừa qua, có một số ứng viên gửi thư về văn phòng yêu cầu hướng dẫn thủ tục đăng ký tìm việc thông qua Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động, chúng tôi xin hướng dẫn như sau: Nếu muốn tìm việc, người lao động vui lòng đến đăng ký trực tiếp tại văn phòng, mang theo CMND, 1 ảnh 3x4 và điền vào mẫu phiếu đăng ký tìm việc được phát tại văn phòng. Tại đây, ngoài việc đăng ký đăng mục "ứng viên tự giới thiệu" trên báo, đăng ký tuyển dụng qua kênh chọn lọc hồ sơ trực tiếp, người lao động sẽ được cung cấp thêm các thông tin tuyển dụng mới nhất và được cập nhật hằng ngày để tìm cơ hội việc làm phù hợp. Nếu không có thời gian hoặc ở xa, người lao động có thể đăng ký tìm việc trên website việc làm của báo tại địa chỉ: http://vieclam.nld.com.vn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ việc làm Báo Người Lao Động , 123-127 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TPHCM (lầu 7, phòng 704). ĐT: 39301698 - 39330297, Fax: 39304707. Email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

Cao Hường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất