4 phóng viên bị đe dọa, cản trở tác nghiệp


“Sau khi đưa giấy giới thiệu và máy ảnh ra bàn, ông Sinh đã cho người đóng cửa lại đuổi PV ra khỏi phòng”

PV của báo Vietnamnet,  Nguyễn Duy Tuấn, kể: “Sau khi nhận được thông tin về việc 7 cô gái massage đang bị khách sạn Ngân Hà giam giữ, chúng tôi đã cùng với hai PV báo Dân trí đến tìm hiểu, đưa tin, viết bài. Khi tiếp xúc, Giám đốc Nguyễn Trường Sinh tỏ thái độ xúc phạm và cho biết chỉ gặp nhà báo chứ không gặp phóng viên.

Sau khi chúng tôi giải thích về những quy định của Luật Báo chí ông Sinh hỏi giấy giới thiệu, máy ảnh tác nghiệp ở đâu. Khi chúng tôi đặt toàn bộ giấy giới thiệu và máy ảnh lên bàn thì ông Sinh cho người giữ lấy toàn bộ rồi bảo sẽ gọi công an đến xem các anh có phải phóng viên  không (!)”.

Bức xúc trước hành động của ông GĐ khách sạn, nhóm PV này đã sử dụng máy du lịch bỏ túi để chụp ảnh. Thấy thế, ông Sinh hô hào nhân viên đóng cửa phòng lại, gọi bảo vệ, 2 trợ lý xông vào cướp máy ảnh của phóng viên.

 “Ông Sinh còn cầm ghế đòi đánh, chủi bới thậm tệ và dọa là sẽ cho người đánh”, phóng viên Nguyễn Văn Dũng, báo Dân trí, cho biết thêm. 

Qua trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Công Hiền khẳng định nếu ông giám đốc khách sạn Ngân Hà có hành động thu giữ giấy tờ, phương tiện tác nghiệp của phóng viên thì sẽ cương quyết xử lý theo pháp luật.

thuytien